Gặp mặt nữ đại biểu dự Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII

Ngày đăng: 13/10/2020  - Lượt xem: 79

Tối 13/10/2020, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh phối hợp với Hội LHPN tỉnh tổ chức gặp mặt các nữ đại biểu tham dự Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Ngọc Bình, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Vũ Việt Văn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy; lãnh đạo một số sở ngành, huyện, thành phố.

Nhiệm kỳ 2015-2020, có 26 cán bộ nữ giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý tại các ban, ngành, đoàn thể chính trị - xã hội cấp tỉnh; tỷ lệ nữ đại biểu HĐND tỉnh là 12/50 người. Vừa qua, Đại hội Đảng bộ cấp huyện và xã nhiệm kỳ 2020-2025, tỷ lệ nữ tham gia cấp ủy đều tăng hơn so với cuối nhiệm kỳ 2015- 2020. Đối với cấp xã bình quân đạt 25,6% (tăng 6,07%); cấp huyện đạt 17,98 % (tăng 1,08%). Có 8/9 đồng chí chủ tịch hội phụ nữ cấp huyện, 124/136 chủ tịch hội phụ nữ cấp xã được giới thiệu vào cấp uỷ đều trúng cử với tỷ lệ phiếu bầu cao.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì,
Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Ngọc Bình tặng quà các nữ đại biểu

Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII có sự tham dự của 51 đại biểu nữ/348 đại biểu dự Đại hội. Buổi gặp mặt là dịp để các đại biểu trao đổi kinh nghiệm công tác, đồng thời, chia sẻ, động viên các nữ đại biểu trong quá trình tham dự Đại hội nâng cao tinh thần trách nhiệm, góp phần vào thành công của Đại hội.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan nhấn mạnh: Cùng với phụ nữ cả nước, phụ  nữ tỉnh Vĩnh Phúc luôn phát huy truyền thống quê hương, cống hiến hết sức mình cho sự nghiệp phát triển của tỉnh. Đến nay, chúng ta đã có đội ngũ cán bộ nữ ngày càng lớn mạnh và trưởng thành, nhiều đồng chí cán bộ nữ đảm đương những chức vụ quan trọng của tỉnh, của ngành và ở các cấp.

Ghi nhận, biểu dương những thành tích và trân trọng những đóng góp to lớn của phụ nữ tỉnh nhà, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn các nữ đại biểu phát huy dân chủ, nói lên tâm tư, nguyện vọng của phụ nữ tỉnh nhà tại diễn đàn Đại hội. Đồng thời, luôn nỗ lực, tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc, tự tin lựa chọn cho mình một lối sống cao đẹp.

Cũng trong tối 13/10/2020, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn tới dự buổi gặp mặt cán bộ đoàn các thời kỳ tham dự Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII.

Tác giả: Đức Hiền - Nguồn: Cổng Thông tin điện tử tỉnh Vĩnh Phúc - Số lần được xem: 79