Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Lê Duy Thành làm việc với huyện Lập Thạch

Ngày đăng: 11/02/2020  - Lượt xem: 383

Sáng 11/2, đồng chí Lê Duy Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh có buổi làm việc với Huyện ủy Lập Thạch về công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 và công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona trên địa bàn huyện.

Theo báo cáo của Huyện ủy Lập Thạch, đến nay, toàn huyện đã có 292/298 chi bộ trực thuộc Đảng bộ tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2022; 6 chi bộ còn lại sẽ tổ chức đại hội trong tháng 2. Đảng bộ xã Đình Chu - đơn vị được chọn tổ chức Đại hội điểm cấp cơ sở hiện đã hoàn thành việc rà soát, bổ sung quy hoạch, tập trung xây dựng dự thảo các văn kiện, nhất là việc hoàn thiện các báo cáo chính trị và báo cáo kiểm điểm của cấp ủy. Đến nay, xã đã hoàn thành chỉ đạo Đại hội chi bộ trực thuộc, Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 4-5/3/2020.

Về công tác phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút Corona gây ra, qua rà soát, trên địa bàn huyện có 89 người nước ngoài đang tạm trú, chủ yếu có quốc tịch Trung Quốc và hơn 130 người Việt Nam làm ăn ở Trung Quốc mới về nước. Để kịp thời ngăn chặn dịch bệnh, cùng với thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra, UBND huyện đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền các biện pháp phòng dịch trong nhân dân; thực hiện phun khử trùng tiêu độc ở các nhà trường, các chợ, bến xe và các nơi tập trung đông người; quản lý, điều tra, nắm chắc tình hình di biến động của người dân đi, đến, kể cả người Việt Nam ở nước ngoài về, người nước ngoài vào địa bàn.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lê Duy Thành ghi nhận, đánh giá cao công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ các cấp trên địa bàn huyện, đồng thời, yêu cầu Huyện ủy Lập Thạch khẩn trương chỉ đạo các đơn vị liên quan hoàn thiện các nội dung chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp để tiến tới đại hội Đảng bộ huyện làm điểm cho toàn tỉnh. Trước mắt, cần khẩn trương chỉ đạo hoàn thành việc Đại hội tại các chi bộ còn lại, kịp thời báo cáo bằng văn bản với tỉnh về các vấn đề phát sinh.

Liên quan đến công tác chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona, đồng chí yêu cầu địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thường xuyên cập nhật tình hình dịch bệnh và khuyến cáo người dân không đi tới những khu vực có dịch khi không cần thiết và chủ động áp dụng. Cùng với đó, tăng cường công tác kiểm tra, báo cáo kịp thời diễn biến tình hình dịch bệnh; chủ động chuẩn bị đầy đủ các nguồn lực, sớm phát hiện và theo dõi, quản lý chặt chẽ đối tượng nghi nhiễm và cách ly đảm bảo tránh lây nhiễm phát sinh, đặc biệt, không có thái độ phân biệt đối xử với bệnh nhân, người nghi nhiễm, nhất là người nước ngoài đang sinh sống, làm việc trên địa bàn.

Tác giả: Bích Phượng - Nguồn: Cổng thông tin - giao tiếp điện tử tỉnh Vĩnh Phúc - Số lần được xem: 383

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU PHỤ NỮ TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII, NHIỆM KỲ 2022-2027 ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU PHỤ NỮ TỈNH VĨNH PHÚC LẦN THỨ XV, NHIỆM KỲ 2021-2026 Bạo lực trẻ em trong gia đình CUỘC THI SÁNG TÁC CA KHÚC VỀ PHỤ NỮ VĨNH PHÚC Đồng Hành cùng phụ nữ biên cương
Xem tất cả »