Phụ nữ Vĩnh Phúc với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

Ngày đăng: 06/03/2019  - Lượt xem: 491

Đó là chủ đề buổi nói chuyện chuyên đề do Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh tổ chức sáng 6/3 nhằm hưởng ứng kỷ niệm 109 Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1979 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Tham dự có lãnh đạo Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh; 300 hội viên phụ nữ đến từ các sở, ban, ngành, huyện, thành thị và các đơn vị trên địa bàn tỉnh.

Các đại biểu hưởng ứng chương trình "đồng hành cùng phụ nữ biên cương"

Tại buổi nói chuyện, Tiến sĩ Đinh Việt Hòa, Chủ tịch Hiệp hội khởi nghiệp quốc gia đã trực tiếp trao đổi, chia sẻ thông tin với các đại biểu những nội dung chính của Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0; những tác động sâu sắc, mạnh mẽ của nó đến mọi lĩnh vực của đời sống chính trị, xã hội, kinh tế, an ninh, quốc phòng; khả năng xóa nhòa mọi ranh giới quốc gia, khoảng cách địa lý cũng như làm thay đổi nhiều khái niệm, nội hàm, phương thức hoạt động của xã hội...

Tiến sĩ cũng phân tích kỹ những ảnh hưởng, tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 tới các quốc gia trên thế giới nói chung, Việt Nam và phụ nữ nói riêng. Sự phát triển như vũ bão của khoa học và công nghệ tạo nên nhiều cơ hội đồng thời đan xen những thách thức to lớn cho mọi quốc gia, tổ chức và cá nhân đòi hỏi các nước phải tái cơ cấu lại sản xuất để giành việc làm, vị thế dẫn dắt trong các ngành công nghệ cao, cũng như không bị “bỏ lại phía sau”. 

Buổi nói chuyện chuyên đề là một trong những hoạt động thiết thực hưởng ứng Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3. Đây cũng là dịp để cán bộ, hội viên nhận thức sâu sắc hơn về vai trò, trách nhiệm của phụ nữ trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế, qua đó, phát huy phát huy những giá trị đạo đức truyền thống, xây dựng gia đình hạnh phúc, môi trường xã hội lành mạnh, nâng cao vị thế của phụ nữ”.

Cũng tại buổi nói chuyện chuyên đề, Liên hiệp hội phụ nữ tỉnh đã phát động đợt 2 chương trình “đồng hành cùng phụ nữ biên cương” qua tin nhắn với cú pháp BC gửi 1409.

Tác giả: Lê Duyên - Nguồn: Cổng thông tin giao tiếp – điện tử tỉnh Vĩnh Phúc - Số lần được xem: 491

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU PHỤ NỮ TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII, NHIỆM KỲ 2022-2027 ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU PHỤ NỮ TỈNH VĨNH PHÚC LẦN THỨ XV, NHIỆM KỲ 2021-2026 Bạo lực trẻ em trong gia đình CUỘC THI SÁNG TÁC CA KHÚC VỀ PHỤ NỮ VĨNH PHÚC Đồng Hành cùng phụ nữ biên cương
Xem tất cả »