Đoàn đại biểu lãnh đạo tỉnh dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại tỉnh Quảng Trị và tỉnh Hà Tĩnh

Ngày đăng: 17/07/2018  - Lượt xem: 221

Nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2018), từ ngày 14 đến ngày 16/7/2018, đoàn đại biểu lãnh đạo tỉnh do đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV của tỉnh làm trưởng đoàn đã đến dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9, Khu di tích Thành cổ Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị và Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc, tỉnh Hà Tĩnh. Cùng đi có các đồng chí: Vũ Việt Văn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Bá Huy, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Phạm Hoàng Anh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Vĩnh Yên; Nguyễn Thanh Tùng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh và lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể, địa phương trong tỉnh.

Đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV của tỉnh và các đại biểu dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Khu di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc, xã Đồng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh.

Trong 2 cuộc kháng chiến trường kỳ vĩ đại của dân tộc, cùng với nhân dân cả nước, đã có hàng chục vạn người con ưu tú của Vĩnh Phúc tham gia chiến đấu tại khắp các chiến trường. Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn thuộc khu đồi Bến Tắt, xã Vĩnh Trường, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị quy tụ hơn 10.200 phần mộ của các liệt sĩ đã anh dũng hy sinh trong thời kỳkháng chiến chống Mỹ cứu nước. Trong đó, tỉnh Vĩnh Phúc có hơn 200 liệt sĩ đang yên nghỉ tại nghĩa trang này. Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9 nằm bên Quốc lộ 9 (TP Đông Hà) - nơi yên nghỉ của hơn 1 vạn Anh hùng liệt sĩ chiến đấu, phục vụ chiến đấu trên mặt trận Đường 9, chiến trường Quảng Trị và đất bạn Lào trong suốt cuộc kháng chiến chống Mỹ, trong đó nhiều liệt sĩ là người con của Vĩnh Phúc. Đoàn đã đến dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩtại Khu di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc thuộc xã Đồng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh - nơi tưởng niệm, ghi nhớ công ơn của 10 nữ Anh hùng thanh niên xung phong đã hy sinh vào ngày 24/7/1968 trong khi làm nhiệm vụ san lấp hố bom, mở đường cho đoàn xe vận chuyển lương thực, vũ khí từ miền Bắc vào miền Nam phục vụ cuộc kháng chiến chống Mỹ.

Đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV của tỉnh dâng hương lên phần mộ Anh hùng liệt sĩ tỉnh Vĩnh Phúc đang yên nghỉ tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn.

Với lòng thành kính trước anh linh các Anh hùng liệt sĩ, tại các nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia và các Khu di tích, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan và các đại biểu trong đoàn thành kính dâng hoa và dâng hương lên Đài tưởng niệm Trung tâm nghĩa trang, Bia tưởng niệm và lênphần mộ các liệt sĩ, bày tỏ lòng tri ân sâu sắc và tiếc thương vô hạn trước sự hy sinh anh dũng của các liệt sĩ vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan khẳng định, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Vĩnh Phúc đời đời ghi nhớ công lao, sự hy sinh cao cả của các Anh hùng liệt sĩ đã hiến dâng xương máu, dành trọn tuổi thanh xuân cho nền độc lập tự do của Tổ quốc; Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục củng cố khối đại đoàn kết, phát huy dân chủ, đẩy mạnh các phong trào thi đua lao động sản xuất, quyết tâm phấn đấu xây dựng quê hương Vĩnh Phúc ngày càng giàu mạnh, đóng góp quan trọng vào công cuộc xây dựng đất nước thời kỳ đổi mới. Đồng thời, giáo dục truyền thống yêu nước, tinh thần cách mạng của cha ông cho mọi thế hệ, tầng lớp nhân dân trong tỉnh và thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, quan tâm và chăm lo cho các gia đình chính sách, có công với cách mạng.

Cũng trong khuôn khổ của chương trình, đoàn đã đến thăm Tỉnh ủy Quảng Trị. Tiếp đoàn có đồng chí Phạm Đức Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Trị cùng đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh Quảng Trị. Tại buổi làm việc, lãnh đạo 2 tỉnh thông báo, trao đổi thông tin về tình hình phát triển KT - XH của mỗi địa phương trong thời gian qua; ôn lại những mốc son lịch sử chói lọi, những chiến công hiển hách của quân và dân Quảng Trị trong cuộc đấu tranh kiên cường chống lại sự đánh phá ác liệt của Đế quốc Mỹ. Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan cảm ơn Đảng bộ, chính quyền các cấp và nhân dân tỉnh Quảng Trị đã đón tiếp nồng hậu, tạo điều kiện giúp đỡ đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ; trân trọng sự quan tâm, chăm sóc chu đáo của tập thể cán bộ, nhân viên Ban quản lý các nghĩa trang đối với phần mộ các Anh hùng liệt sĩ quê hương Vĩnh Phúc đang an nghỉ tại tỉnh Quảng Trị.

Tác giả: Việt Sơn - Nguồn: http://baovinhphuc.com.vn - Số lần được xem: 221