Hội nghị Ban Chấp hành Hội LHPN tỉnh lần thứ II, nhiệm kỳ 2016 - 2021

Ngày đăng: 12/01/2017  - Lượt xem: 464

Ngày 6/1/2017, Hội LHPN tỉnh tổ chức hội nghị Ban Chấp hành lần thứ II, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Thị Thu Chầm, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; Nguyễn Thị Thu Hà, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Chầm, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh trao Bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác hội và các phong trào thi đua năm 2016

Trong năm qua, bám sát sự chỉ đạo của hội LHPN cấp trên và của tỉnh, Hội LHPN tỉnh chủ động xây dựng kế hoạch, tổ chức phát động phong trào thi đua sôi nổi với nhiều mô hình, nội dung phong phú, hình thức đa dạng, thu hút đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia. Hội LHPN tỉnh chỉ đạo hội phụ nữ cơ sở thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, phong trào “Phụ nữ chung sức xây dựng nông thôn mới” gắn với cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”…Hội LHPN tỉnh triển khai hiệu quả Đề án 343 “Tuyên truyền giáo dục phẩm chất đạo đức phụ nữ thời kỳ CNH - HĐH đất nước”; Đề án 704 “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt”; Đề án 4 “Tuyên truyền phổ biến pháp luật cho phụ nữ nông dân và phụ nữ dân tộc thiểu số”...; xây dựng và nhân rộng 42 mô hình CLB “Phụ nữ tự tin - tự trọng - trung hậu - đảm đang”. Nhằm giúp hội viên phụ nữ phát triển kinh tế, Hội LHPN tỉnh duy trì các phong trào “Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình”, “Phụ nữ làm kinh tế giỏi”, “Giúp phụ nữ nghèo có địa chỉ”… Đến nay, các cấp hội quản lý trên 850 tỷ đồng cho 51.570 lượt hội viên phụ nữ vay vốn. Hoạt động tiết kiệm tại chi hội tiếp tục được duy trì, các cấp hội đã vận động được 168.285 hội viên tham gia với số tiền trên 97 tỷ đồng cho 23.002 hội viên vay. Hội phụ nữ đã xây dựng, sửa chữa 21 nhà Mái ấm tình thương, trị giá hơn 830 triệu đồng cho phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Năm 2017, Hội LHPN tỉnh tiếp tục chỉ đạo hội phụ nữ cơ sở đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ học tập và thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tiếp tục phát động các phong trào “Phụ nữ Vĩnh Phúc cử chỉ đẹp, sống nhân văn”, “Tự tin - tự trọng - trung hậu - đảm đang” gắn với việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững”, “Giúp phụ nữ nghèo có địa chỉ"; thực hiện hiệu quả các đề án của Chính phủ “Tuyên truyền, giáo dục phẩm chất, đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh CNH - HĐH đất nước”, “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2017”...

Nhân dịp này, Hội LHPN tỉnh trao Bằng khen cho 10 tập thể có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác hội và các phong trào thi đua năm 2016.

Tác giả: Minh Thu - Nguồn: Báo Vĩnh Phúc - Số lần được xem: 464