Đại hội của niềm tin và đoàn kết

Ngày đăng: 09/11/2016  - Lượt xem: 956

Những ngày qua, hàng trăm ngàn phụ nữ ở khắp các vùng miền trên địa bàn tỉnh đều hướng về Đại hội Đại biểu Phụ nữ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2016 – 2021 với niềm tin, kỳ vọng nhiệm kỳ mới các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ trong tỉnh sẽ thực hiện thành công các phong trào thi đua, cuộc vận động, tiếp tục đưa phong trào phụ nữ và hoạt động của hội ngày càng phát triển.

 

Các đại biểu nữ dự Đại hội Đại biểu Phụ nữ tỉnh nhiệm kỳ 2016 - 2021 thăm quan triển lãm ảnh giới thiệu thành tựu của Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp trong nhiệm kỳ vừa qua

 

Trong tiết trời se lạnh của ngày đầu Đông, lất phất những hạt mưa phùn nhưng mới 7 giờ sáng ngày 9/11/2016, gần 300 đại biểu đại diện cho trên 200.000 cán bộ, hội viên toàn tỉnh thướt tha trong bộ áo dài truyền thống đã có mặt đông đủ tại Trung tâm Hội nghị tỉnh – nơi diễn ra Đại hội Đại biểu Phụ nữ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2016 – 2021 với một tâm thế quyết tâm xây dựng Hội LHPN tỉnh vững mạnh, thực sự là mái nhà chung cho các tầng lớp phụ nữ.

Các đại biểu nữ dự Đại hội Đại biểu Phụ nữ tỉnh nhiệm kỳ 2016 – 2021, thăm quan gian trưng bày sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao của các huyện, thành, thị. Ảnh Khánh Linh

 

Với trên 200.000 cán bộ, hội viên đang sinh hoạt tại 138 cơ sở hội, 1.418 chi hội phụ nữ trong toàn tỉnh, nhiệm kỳ qua, các chị đã mang hết khả năng, trí tuệ hưởng ứng các phong trào thi đua, cuộc vận động do Trung ương, tỉnh phát động, cùng với nhân dân các dân tộc trong tỉnh thực hiện có hiệu quả mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng . Chính vì vậy, trong nhiệm kỳ qua, nhiều hoạt động của các cấp hội phụ nữ được đánh giá cao, khẳng định vai trò nòng cốt của hội trong việc đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ; hỗ trợ phụ nữ trong lĩnh vực sản xuất, phát triển kinh tế gia đình, giảm nghèo, chăm sóc sức khỏe .... đáp ứng nguyện vọng của phụ nữ nhất là phụ nữ nghèo.

Đã 5 lần tham dự Đại hội và cũng là đại biểu có tuổi đời cao nhất, đại biểu Nguyễn Thị Thúy Vinh, 70 tuổi, Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ Chợ Vĩnh chia sẻ: Qua báo cáo của BCH Hội LHPN tỉnh Vĩnh Phúc khóa XIII trình Đại hội Đại biểu Phụ nữ lần thứ XIV thấy được những đóng góp to lớn của các tầng lớp phụ nữ trong tỉnh, tôi rất tự hào và phấn khởi. Với vai trò đầu tàu của tổ chức cơ sở hội đặc thù, 100% (289 người) hội viên là các tiểu thương đang hoạt động kinh doanh tại chợ Vĩnh Yên, những năm qua, bên cạnh việc tổ chức có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm công tác hội, BCH Chi hội Phụ nữ chợ Vĩnh Yên tích cực tuyên truyền để chị em chấp hành nghiêm các quy định về nếp sống văn minh thương mại, tích cực tham gia công tác phòng cháy, chữa cháy, đảm bảo an ninh trật tự cũng như giữ gìn mỹ quan đô thị… Với mong muốn xây dựng Vĩnh Yên trở thành thành phố xanh, thông minh, hiện đại, chi hội đã vận động các hội viên, tiểu thương trong chợ thực hiện Nghị quyết số 06 và Chỉ thị số 05 của BTV Thành ủy Vĩnh Yên về công tác quản lý đất đai, xây dựng và trật tự đô thị trên địa bàn thành phố; chấp hành chủ trương di chuyển sang chợ tạm nhằm đảm bảo tiến độ xây dựng chợ Trung tâm Vĩnh Yên phục vụ việc phát triển thương mại, dịch vụ của thành phố. Đến với Đại hội, đại biểu Nguyễn Thị Thúy Vinh mong muốn các cấp hội phụ nữ tiếp tục quan tâm hơn nữa đến hoạt động hỗ trợ phụ nữ sản xuất, kinh doanh, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho hội viên .

Mang đến Đại hội kinh nghiệm trong quá trình vận động cán bộ, hội viên tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh, đại biểu Nguyễn Thị Hồng Huế, Chủ tịch Hội LHPN xã Ngũ Kiên (Vĩnh Tường) cho biết: Là địa phương thuần nông, hiện nay, Hội LHPN xã có gần 1.500 hội viên đang sinh hoạt tại 14 chi hội. Để phát huy vai trò của tổ chức hội trong công tác xây dựng Đảng, chính quyền, Hội LHPN xã tích cực đổi mới nội dung, hình thức hoạt động, trong đó chú trọng đến công tác giáo dục chính trị tư tưởng; tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước;triển khai và tổ chức thực hiện đến 100% chi, tổ hội về Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay", nhất là trong đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh...tích cực đóng góp ý kiến xây dựng Đảng, chính quyền; mạnh dạn giới thiệu, vận động những cán bộ, hội viên có đủ trình độ, năng lực, phẩm chất đạo đức tham gia ứng cử cấp ủy. Trong cuộc Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 vừa qua, đã có trên 99,9% cán bộ, hội viên phụ nữ đi bầu cử và có tới 8/27 đại biểu HĐND cấp xã là nữ. Đến với Đại hội, chị Huế mong rằng các cấp ủy Đảng tiếp tục quan tâm hơn nữa đến công tác cán bộ nữ, để các chị em có cơ hội được đem tâm huyết, trí tuệ của mình phục vụ cho sự nghiệp xây dựng quê hương, đất nước giàu mạnh.

Là đại biểu trẻ nhất tham dự Đại hội, đại biểu Trần Thị Loan, 24 tuổi đến từ xã Đồng Văn (Yên Lạc) tâm sự: Trước đây chị vốn là cán bộ văn phòng UBND xã, với những đóng góp cho phong trào phụ nữ địa phương nên trong kỳ Đại hội Phụ nữ xã nhiệm kỳ 2015-2020, chị được bầu giữ cương vị Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã. Chưa đầy một năm làm quen với hoạt động công tác hội nên bản thân chị Loan còn nhiều bỡ ngỡ, chính vì vậy, đến với Đại hội, chị Loan mong muốn sẽ học hỏi được nhiều kết kinh nghiệm bổ ích từ các đại biểu về dự Đại hội để từ đó tham mưu giúp BCH Hội có những giải pháp tổ chức phong trào thi đua, hoạt động hội tốt hơn.

Với tinh thần đoàn kết, Đại hội đã sáng suốt lựa chọn được 39 đại biểu thật sự tiêu biểu trên các lĩnh vực vào BCH khóa mới, tiếp tục dẫn dắt phong trào phụ nữ và hoạt động của phụ nữ các cấp ngày càng phát triển; đại diện, chăm lo quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ. Một nhiệm kỳ mới lại bắt đầu. Với tinh thần " ĐOÀN KẾT - ĐỔI MỚI - BÌNH ĐẲNG - HỘI NHẬP”, tin tưởng rằng, công tác hội và phong trào phụ nữ tỉnh nhà trong nhiệm kỳ tới sẽ tiếp tục đạt được nhiều thành tựu, góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, xây dựng quê hương Vĩnh Phúc ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Tác giả: Hoàng Nga - Nguồn: Theo Báo Vĩnh Phúc - Số lần được xem: 956

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU PHỤ NỮ TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII, NHIỆM KỲ 2022-2027 ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU PHỤ NỮ TỈNH VĨNH PHÚC LẦN THỨ XV, NHIỆM KỲ 2021-2026 Bạo lực trẻ em trong gia đình CUỘC THI SÁNG TÁC CA KHÚC VỀ PHỤ NỮ VĨNH PHÚC Đồng Hành cùng phụ nữ biên cương
Xem tất cả »