Đại hội Đại biểu Phụ nữ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2016-2021

Ngày đăng: 09/11/2016  - Lượt xem: 1030

. Đồng chí Trịnh Đình Dũng, Phó Thủ tướng Chính phủ gửi lẵng hoa chúc mừng Đại hội.

. Đồng chí Nguyễn Thị Thu Chầm, Tỉnh ủy viên tái cử chức Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, nhiệm kỳ 2016-2021.

Ngày 9/11/2016, Đại hội Đại biểu Phụ nữ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2016-2021 chính thức khai mạc. Dự Đại hội có các đồng chí: Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XIV của tỉnh; Trần Văn Vinh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Ngọc Bình, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Hoàng Thị Ái Nhiên, Phó Chủ tịch Thường trực T.Ư Hội LHPN Việt Nam; Nguyễn Thị Thanh Hòa, nguyên Ủy viên T.Ư Đảng, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội LHPN Việt Nam; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể của tỉnh; nguyên Chủ tịch Hội LHPN tỉnh qua các thời kỳ; đại diện Mẹ Việt Nam Anh hùng cùng 280 đại biểu đại diện cho trên 200.000 cán bộ, hội viên phụ nữ toàn tỉnh.

Đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV của tỉnh tặng Đại hội bức trướng mang dòng chữ: “ Đoàn kết – Đổi mới – Bình đẳng – Hội nhập”.

Báo cáo của Ban Chấp hành Hội LHPN tỉnh khóa XIII trình Đại hội đã khẳng định, nhiệm kỳ qua, với tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu, các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ trong tỉnh không ngừng đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động, phát huy tốt vai trò của phụ nữ, tổ chức nhiều hoạt động hướng về cơ sở và đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Các cấp hội đã bám sát chức năng, nhiệm vụ của mình để vận động chị em thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các nghị quyết của hội; hưởng ứng thực hiện phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với việc học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; chăm lo quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho phụ nữ thông qua các hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, tạo việc làm, nâng cao thu nhập, vươn lên làm giàu chính đáng. Trong 5 năm qua, đã có trên 41. 500 lượt phụ nữ nghèo được các cấp hội giúp đỡ, trong đó có gần 9.000 hộ do phụ nữ làm chủ thoát nghèo. Công tác vận động, hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững được các cấp hội tập trung chỉ đạo thực hiện gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”.

Đồng chí Hoàng Thị Ái Nhiên, Phó Chủ tịch Thường trực T.Ư Hội LHPN Việt Nam tặng Đại hội bức tranh: “Bác Hồ với Phụ nữ Việt Nam”.

Trong nhiệm kỳ 2016- 2021, BCH Hội LHPN tỉnh đưa ra 2 khâu đột phá và cũng là nhiệm vụ trọng tâm trong suốt nhiệm kỳ đó là: Nâng cao chất lượng hoạt động tổ chức cơ sở hội; tạo chuyển biến mới về chất lượng, hiệu quả hoạt động hỗ trợ phụ nữ sản xuất, kinh doanh;phấn đấu 100% cơ sở hội tổ chức cho 80% trở lên hội viên học tập các nội dung của phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”; mỗi năm, các cấp hội xây mới được 20 Nhà "Mái ấm tình thương" cho gia đình hội viên phụ nữ nghèo; mỗi cơ sở hội giúp ít nhất 2 hộ nghèo do phụ nữ làm chủ hộ thoát nghèo; mỗi huyện, thành thị hỗ trợ được ít nhất 6 phụ nữ khởi nghiệp hoặc khởi sự kinh doanh... và tăng thêm 13.500 hội viên đến cuối nhiệm kỳ.

Các đồng chí: Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV của tỉnh; Trần Văn Vinh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Thị Ái Nhiên, Phó Chủ tịch Thường trực T.Ư Hội LHPN Việt Nam với các đồng chí trong Ban Chấp hành Hội LHPN tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2016-2021. Ảnh Khánh Linh

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, các đồng chí: Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí Thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XIV của tỉnh; Hoàng Thị Ái Nhiên, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội LHPN Việt Nam đã biểu dương và chúc mừng những thành tích của các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đạt được trong nhiệm kỳ qua; nhấn mạnh một số yêu cầu các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ tiếp tục thực hiện trong nhiệm kỳ tới nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả của phong trào phụ nữ và hoạt động của Hội LHPN các cấp. Thay mặt BCH Đảng bộ tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan tặng Đại hội Đại biểu Phụ nữ tỉnh nhiệm kỳ 2016 - 2021 bức trướng với dòng chữ: “ĐOÀN KẾT - ĐỔI MỚI - BÌNH ĐẲNG - HỘI NHẬP”.

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, Đại hội đã bầu BCH Hội LHPN tỉnh, nhiệm kỳ 2016-2021 gồm 39 đồng chí; bầu 12 đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII. 100% đại biểu đã nhất trí thông qua dự thảo Nghị quyết Đại hội với các chỉ tiêu cụ thể: Tất cả phấn đấu vì mục tiêu bình đẳng giới; tiến bộ của phụ nữ, xây dựng gia đình hạnh phúc, góp phần xây dựng quê hương Vĩnh Phúc văn minh, hiện đại.

Tại phiên họp thứ Nhất BCH Hội LHPN tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2016-2021 đã bầu BTV Hội LHPN tỉnh và các chức danh chủ chốt. Đồng chí Nguyễn Thị Thu Chầm tái đắc cử chức Chủ tịch Hội LHPN tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2016-2021.

Tác giả: Hoàng Nga - Nguồn: Theo Báo Vĩnh Phúc - Số lần được xem: 1030