Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì tiếp và làm việc với Liên đoàn Luật sư Việt Nam

Ngày đăng: 16/10/2016  - Lượt xem: 772

Sáng 15/10/2016, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì có buổi tiếp và làm việc với Liên đoàn Luật sư Việt Nam do đồng chí Đỗ Ngọc Thịnh, Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam làm Trưởng đoàn. Cùng dự có lãnh đạo Sở Tư pháp, Đoàn Luật sư tỉnh và đại diện một số sở, ngành liên quan.

Đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp Liên đoàn Luật sư Việt Nam Ảnh Chu Kiều

Tại buổi làm việc, Luật sư Tạ Ngọc Toàn, Chủ nhiệm Đoàn Luật sư Vĩnh Phúc đã thông báo tình hình động của Đoàn Luật sư Vĩnh Phúc. Hiện đoàn có 37 luật sư hoạt động chuyên nghiệp và 13 tổ chức hành nghề luật sư với 8 Văn phòng Luật sư và 5 công ty Luật. Thực hiện nguyên tắc quản lý Nhà nước kết hợp với tự quản trong quản lý luật sư, đến nay, các luật sư đã hoạt động chuyên nghiệp, một số tổ chức hành nghề luật sư đã hoạt động chuyên sâu… Đoàn Luật sư Vĩnh Phúc có 16 đảng viên nhưng đến nay vẫn chưa thành lập được chi bộ Đảng.

Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam Đỗ Ngọc Thịnh thông tin nhanh về tình hình hoạt động, cơ cấu tổ chức Đảng đoàn của Liên đoàn Luật sư Việt Nam. Đồng chí đề nghị tỉnh tiếp tục có cơ chế quan tâm, hỗ trợ Đoàn Luật sư của tỉnh về cơ sở vật chất; kinh phí hoạt động; đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ luật sư. Đặc biệt, tạo điều kiện để sớm thành lập chi bộ cơ sở Đảng tại Đoàn Luật sư Vĩnh phúc.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì khẳng định, tuy quy mô của Đoàn Luật sư Vĩnh Phúc chưa lớn những đã có những đóng góp rất lớn trong trợ giúp pháp lý và các mối quan hệ liên quan đến pháp luật. Vĩnh Phúc đang tập trung phát triển công nghiệp, dịch vụ… nên không tránh khỏi phát sinh những vấn đề mẫu thuẫn liên quan đến pháp luật trong thu hút đầu tư, thu hồi đất đai… mong rằng tiếp tục nhận được sự hỗ trợ về pháp lý nhiều hơn nữa của Liên đoàn Luật sư Việt Nam, Đoàn Luật sư Vĩnh Phúc. Những đề xuất của Liên đoàn Lật sư Việt Nam, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh hứa sẽ tạo điều kiện tốt nhất theo khả năng của tỉnh trên cơ sở cân đối, đảm bảo phù hợp với các tổ chức hội, đoàn thể khác đóng trên địa bàn. Đồng chí yêu cầu các sở, ngành liên quan chỉ đạo đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ xây dựng trụ sở làm việc hoạt động cho Đoàn Luật sư tỉnh. Về việc thành lập tổ chức cơ sở Đảng, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã đồng ý về chủ trương thành lập tổ chức Đảng của Đoàn Luật sư tỉnh, đồng chí giao Ban Tổ chức Tỉnh ủy nghiên cứu, lựa chọn mô hình phù hợp để sớm thành lập tổ chức cơ sở Đảng tại Đoàn Luật sư tỉnh.

Tác giả: Trần Tỉnh - Nguồn: Theo Báo Vĩnh Phúc - Số lần được xem: 772