Tin trong tỉnh

Tọa đàm với chủ đề: "Tôn trọng, lắng nghe và chia sẻ"
19/03/2019
Chiều 19/3, Hội LHPN tỉnh tổ chức tọa đàm về Ngày Quốc tế hạnh phúc với chủ đề “Tôn trọng, lắng nghe và chia sẻ”. Dự buổi tọa đàm, có đồng chí Nguyễn Thị Thu Chầm, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh.
Xem chi tiết »
Hội LHPN tỉnh Vĩnh Phúc thực hiện Chủ đề năm 2019 “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”
13/03/2019
Tại Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 5 (khóa XII), TW Hội LHPN Việt Nam đã thống nhất chủ đề năm 2019 và được thực hiện xuyên suốt trong nhiều năm: “An toàn cho phụ nữ và trẻ em” với các nội dung chính: an toàn từ gia đình, trong trường học và trong môi trường xã hội; phòng ngừa bạo lực và xâm hại phụ nữ, trẻ em; đảm bảo an toàn thực phẩm; đảm bảo an toàn giao thông.
Xem chi tiết »
Vĩnh Phúc chú trọng phát triển đội ngũ cán bộ nữ
08/03/2019
Những năm qua, công tác cán bộ nữ của tỉnh được các cấp ủy đảng, chính quyền quan tâm, chú trọng, bước đầu tạo sự chuyển biến tích cực. Đội ngũ cán bộ nữ đã có sự phát triển cả về số lượng và chất lượng; phụ nữ Vĩnh Phúc có mặt trong mọi lĩnh vực, trên mọi địa bàn, phát huy tốt năng lực, vai trò, vị trí trong công tác, chủ động tham gia các hoạt động của đời sống xã hội, góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội địa phương.
Phụ nữ Vĩnh Phúc với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0
06/03/2019
Đó là chủ đề buổi nói chuyện chuyên đề do Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh tổ chức sáng 6/3 nhằm hưởng ứng kỷ niệm 109 Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1979 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Tham dự có lãnh đạo Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh; 300 hội viên phụ nữ đến từ các sở, ban, ngành, huyện, thành thị và các đơn vị trên địa bàn tỉnh.
Xem chi tiết »
Sắp xếp lại các Hội đặc thù: Cần làm tốt công tác tuyên truyền để tạo sự đồng thuận
24/10/2018
Sắp xếp lại các hội đặc thù trên địa bàn tỉnh là một nội dung quan trọng trong thực hiện Đề án 01 của Tỉnh ủy về sắp xếp tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, đơn vị tỉnh Vĩnh Phúc giai đoạn 2016 – 2021. Để thực hiện tốt công tác sắp xếp này, hiện nay, các cấp, các ngành trên địa bàn tỉnh đang tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động để tạo sự đồng thuận, nhất trí cao trong cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong các Hội.
Xem chi tiết »
Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho ý kiến vào một số công việc quan trọng của tỉnh
19/10/2018
Ngày 18/10/2018, dưới sự chủ trì của đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV của tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã họp, cho ý kiến vào một số công việc quan trọng của tỉnh.
Phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2018
17/10/2018
Hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không ai bị bỏ lại phía sau”, sáng 17/10, Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh đã tổ chức hội nghị phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2018. Chủ trì hội nghị có đồng chí Vũ Chí Giang - TUV - Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh; đồng chí Nguyễn Tuấn Khanh - TUV - Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh - Phó Trưởng ban Thường trực Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh; dự có các đồng chí thành viên Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh, Thường trực Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” các huyện, thành phố.
Xem chi tiết »
Tuyên dương nữ công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ nhất, năm 2018
11/10/2018
Tối 10/10/2018, LĐLĐ tỉnh tổ chức Lễ tuyên dương nữ công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) tiêu biểu lần thứ nhất, năm 2018. Dự Lễ tuyên dương, có các đồng chí: Trần Văn Vinh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Văn Thuật, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam; Bùi Huy Vĩnh, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Bá Huy, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Hà Quang Tiến, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; Nguyễn Tuấn Khanh, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Nguyễn Thị Thu Chầm, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; Vũ Hồng Phương, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đại diện một số sở, ban, ngành, địa phương trong tỉnh.
Xem chi tiết »
Hội nghị trực tuyến về công tác bảo vệ trẻ em, giải pháp phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em
06/08/2018
Sáng 6/8, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Chính phủ tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc bàn về công tác bảo vệ trẻ em và các giải pháp phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em trong tình hình hiện nay.
Xem chi tiết »
Bảo hiểm y tế - điểm tựa cho người nghèo
06/08/2018
Hướng tới bảo hiểm y tế toàn dân, những năm qua, tỉnh Vĩnh Phúc đã có nhiều chính sách hỗ trợnhằm khuyến khích người dân tham gia bảo hiểm y tế (BHYT). Trong đó, tỉnh chú trọng đẩy mạnh các chính sách hỗ trợ, ưu đãi đặc biệt để các hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn đều được tham gia và hưởng các quyền lợi về BHYT. BHYT giúp người nghèo giảm bớt nỗi lo bệnh tật