Phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2018

Ngày đăng: 17/10/2018  - Lượt xem: 37

Hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không ai bị bỏ lại phía sau”, sáng 17/10, Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh đã tổ chức hội nghị phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2018. Chủ trì hội nghị có đồng chí Vũ Chí Giang - TUV - Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh; đồng chí Nguyễn Tuấn Khanh - TUV - Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh - Phó Trưởng ban Thường trực Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh; dự có các đồng chí thành viên Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh, Thường trực Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” các huyện, thành phố.

Trong thời gian qua, công tác giảm nghèo của tỉnh đã thu được những kết quả khả quan trọng, từ năm 2017 đến nay Quỹ “Vì người nghèo” các cấp trong tỉnh đã vận động tiếp nhận được trên 5,6 tỷ đồng, Từ nguồn Quỹ vận động và sự đóng góp, chung tay của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, các tầng lớp nhân dân, đã xây dựng và sửa chữa 188 căn nhà đại đoàn kết cho cho người nghèo với tổng giá trị 6,6 tỷ đồng; cùng hàng nghìn hộ nghèo được giúp đỡ về sản xuất, con em đến trường và hỗ trợ đời sống lúc khó khăn. Những kết quả đó có ý nghĩa quan trọng về chính trị xã hội, nhân văn, góp phần thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về giảm nghèo, đảm bảo an sinh, ổn định xã hội, truyền thống đoàn kết nhân ái của người Việt Nam tiếp tục được khẳng định.

Phát động tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2018, Ban vận động quỹ “Vì người nghèo” tỉnh kêu gọi các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang, các tổ chức, cộng đồng doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân, đồng bào các dân tộc tôn giáo trong tỉnh phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái, tích cực hưởng ứng phong trào đi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo- Không để ai bị bỏ lại phía sau”. Vận động mỗi cán bộ, công nhân viên chức, người lao động ủng hộ ít nhất 1 ngày lương hoặc 1 ngày thu nhập; các tổ chức, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân, các nhà hảo tâm và các hộ gia đình ủng hộ tự nguyện theo hướng thiết thực, hiệu quả.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Vũ Chí Giang ghi nhận và đánh giá cao kết quả công tác vận động, xây dựng Quỹ “Vì người nghèo” trong thời gian qua, ghi nhận, cảm ơn những tình cảm quý báu của các tập thể, cá nhân, các tầng lớp nhân dân đã ủng hộ, chăm lo, giúp đỡ người nghèo thời gian qua và chỉ rõ những khó khăn, hạn chế trong tổ chức thực hiện, đồng thời chỉ đạo trong thời gian tới Ban Vận động Quỹ các cấp cần tiếp tục tăng cường công tác phối hợp, đổi mới phương pháp tuyên truyền, vận động làm thay đổi và nâng cao trách nhiệm xã hội của các tổ chức, công dân đối với công tác giảm nghèo bền vững; tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, trách nhiệm triển khai thực hiện và quản lý của chính quyền; phát huy khả năng, sức mạnh của Mặt trận và của cả hệ thống chính trị trong việc thực hiện công tác giảm nghèo ở từng địa phương. Tổ chức tốt “Tháng cao điểm vì người nghèo” năm 2018; huy động sự đóng góp, xây dựng quỹ của nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; đặc biệt, thành lập tổ rà soát các đối tượng được thụ hưởng, việc sử dụng nguồn huy động đảm bảo công khai, minh bạch góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Ngay tại buổi phát động, Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh đã tiếp nhận ủng hộ trực tiếp từ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm, cán bộ, CNVC và các đại biểu tham dự ủng hộ tổng số tiền 7.012.000.000đ để chăm lo cho người nghèo.

Tác giả: Vũ Hiệp - Nguồn: Uỷ ban MTTQ tỉnh - Số lần được xem: 37