Đánh bom liều chết ở miền Đông Afghanistan, gần 30 người thương vong

Ngày đăng: 08/04/2016  - Lượt xem: 462

Theo giới chức Afghanistan, một vụ đánh bom liều chết xảy ra ngày 5/4 ở tỉnh Parwan, miền Đông nước này, đã làm ít nhất 6 dân thường thiệt mạng và 22 người khác bị thương.

  

Lực lượng an ninh Afghanistan 

Cảnh sát trưởng tỉnh Parwan, Mohammad Zaman Mamozai, cho biết cảnh sát đã nhận được tin báo một đối tượng định tấn công một cơ sở của cảnh sát.

Nhưng tên này khi thấy bị cảnh sát truy đuổi đã cho nổ tung thân mình tại khu vực gần một trường học và một bệnh viện tại huyện Siagerd, tỉnh Parwan, làm 6 dân thường thiệt mạng và 22 người khác bị thương.

Theo người phát ngôn của tỉnh trưởng tỉnh Parwan, Waheed Sediqqi, số người thiệt mạng có thể sẽ tăng do một số người bị thương đang trong tình trạng nguy kịch.

Hiện chưa nhóm nào nhận đứng sau vụ đánh bom trên. Tuy nhiên, khu vực miền núi xa xôi này là nơi phiến quân Taliban hoạt động mạnh.

Tình hình an ninh tại Afghanistan trở nên bất ổn kể từ cuối năm 2014, khi lực lượng hỗ trợ an ninh quốc tế do Mỹ và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đứng đầu kết thúc sứ mệnh chiến đấu tại nước này và chỉ duy trì một lực lượng gồm khoảng 13.000 binh sỹ để hỗ trợ huấn luyện lực lượng an ninh Afghanistan.

Thời gian gần đây, Taliban tăng cường các vụ đánh bom và tấn công trên khắp Afghanistan.

Tháng Hai, Taliban đã thực hiện vụ đánh bom tại Siagerd làm 13 người thiệt mạng, trong đó có 4 cảnh sát.

Chính phủ Afghanistan đã nỗ lực khôi phục lại các cuộc đàm phán hoà bình với Taliban sau nỗ lực bất thành hồi mùa Hè năm ngoái.

Tuy nhiên, phía Taliban từ chối ngồi vào bàn đàm phán chừng nào các điều kiện tiên quyết mà lực lượng này đặt ra chưa được đáp ứng, nhất là điều kiện rút toàn bộ binh sỹ nước ngoài khỏi Afghanistan./.

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU PHỤ NỮ TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII, NHIỆM KỲ 2022-2027 ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU PHỤ NỮ TỈNH VĨNH PHÚC LẦN THỨ XV, NHIỆM KỲ 2021-2026 Bạo lực trẻ em trong gia đình CUỘC THI SÁNG TÁC CA KHÚC VỀ PHỤ NỮ VĨNH PHÚC Đồng Hành cùng phụ nữ biên cương
Xem tất cả »

Liên kết website