Một máy bay của lực lượng phòng vệ Nhật Bản bị mất tích

Ngày đăng: 08/04/2016  - Lượt xem: 430

Chiều 6/4, Lực lượng Phòng vệ trên không (ASDF) của Nhật Bản cho biết, một máy bay của lực lượng này đã mất tích tại một khu vực miền núi thuộc tỉnh Kagoshima, miền Tây Nam Nhật BảnChiều 6/4, Lực lượng Phòng vệ trên không (ASDF) của Nhật Bản cho biết, một máy bay của lực lượng này đã mất tích tại một khu vực miền núi thuộc tỉnh Kagoshima, miền Tây Nam Nhật Bản

 Hiện công việc tìm kiếm chiếc máy bay mất tích của ASDF đang tích cực được triển khai

Theo ASDF, máy bay U125 của lực lượng này đã khởi hành từ căn cứ của Lực lượng  phòng vệ hàng hải Nhật Bản tại thành phố Kanoya, thuộc tỉnh Kagoshima vào khoảng 1 giờ 15 phút chiều ngày 6/4. Chiếc máy bay này đã biến mất khỏi màn hình radar và mất liên lạc với cơ quan kiểm soát mặt đất vào khoảng 2 giờ 30 phút chiều cùng ngày, sau khi bay được 11km về phía Bắc.

Báo chí Nhật Bản cho biết, trên chiếc máy bay U125 có 6 người, đang thực hiện nhiệm vụ kiểm tra các khu cảng hàng không của Nhật Bản. Theo thông tin ghi nhận được, chiếc máy bay của ASDF đã bay trên không phận gần vùng núi Takakuma, ở độ cao 880 mét so với mặt biển khi bị mất liên lạc.

Hiện lực lượng phòng vệ Nhật Bản (SDF) đã thành lập một trụ sở tìm kiếm tại khu vực này và triển khai công việc ngay trong đêm 6/4 để thu thập thông tin về máy bay mất tích.

Trong sáng ngày 7/4, một đội tìm kiếm 600 người, gồm cả các thành viên của SDF, cảnh sát và lính cứu hỏa tiếp tục nối lại công việc tìm kiếm trên mặt đất. Kế hoạch huy động một trực thăng khảo sát thực địa hiện đã bị hoãn lại do sương mù dày đặc.

Phát biểu trước báo giới sáng 7/4, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Gen Nakatani khẳng định, hiện công việc tìm kiếm tung tích chiếc máy bay mất tích vẫn đang tiếp tục, với hy vọng sẽ tìm thấy người còn sống sót./.

 

Tác giả: GT - Nguồn: GT - Số lần được xem: 430

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU PHỤ NỮ TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII, NHIỆM KỲ 2022-2027 ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU PHỤ NỮ TỈNH VĨNH PHÚC LẦN THỨ XV, NHIỆM KỲ 2021-2026 Bạo lực trẻ em trong gia đình CUỘC THI SÁNG TÁC CA KHÚC VỀ PHỤ NỮ VĨNH PHÚC Đồng Hành cùng phụ nữ biên cương
Xem tất cả »

Liên kết website