Tổng thống Nga Putin chính thức lên tiếng về vụ "Hồ sơ Panama"

Ngày đăng: 08/04/2016  - Lượt xem: 439

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã lên tiếng bác bỏ các thông tin cho rằng ông có liên quan tới hoạt động giấu tài sản và trốn thuế tai tiếng vừa bị hé lộ trong vụ Hồ sơ Panama. Đồng thời nhà lãnh đạo Nga nói rằng vụ việc nằm trong nỗ lực của phương Tây nhằm làm suy yếu Nga, theo thông tin do hãng tin BBC cung cấp.

Đầu tuần này, điện Kremlin nói rằng "chứng sợ Putin" (Putinophobia) là động cơ để các tờ báo phương Tây tung tin một số đồng minh thân cận nhất của ông Putin sở hữu một số công ty hoạt động ở nước ngoài và các công ty này đã có những hoạt động phạm luật.

Đây là lần đầu tiên ông Putin lên tiếng kể từ khi các cáo buộc nêu trên xuất hiện.

Trước đó, trang tin Sputnik dẫn một thông báo từ trang WikiLeaks cho rằng Trung tâm nghiên cứu tham nhũng và tội phạm có tổ chức (OCCRP) của Mỹ, tham gia vụ công bố "Hồ sơ Panama," đã cố ý tìm cách bôi nhọ ông Putin.

Trong một thông cáo chính thức đăng trên Twitter, WikiLeaks nói: "Một cuộc tấn công nhắm vào ông Putin đã được lên kế hoạch bởi OCCRP - tổ chức hoạt động tại Nga và Liên Xô trước đây được USAID (Cơ quan phát triển quốc tế Mỹ) và quỹ Soros tài trợ. Trung tâm OCCRP đã làm một công việc tốt, nhưng việc Chính phủ Mỹ trực tiếp tài trợ cho kế hoạch tấn công ông Putin với 'Hồ sơ Panama' đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự trung thực của nó."

Vụ rò rỉ "Hồ sơ Panama" hiện đang là tâm điểm của sự chú ý trên thế giới khi nó hé lộ về một vụ tham nhũng toàn cầu, cũng như những bí mật của giới nhà giàu trên toàn thế giới.

Theo các kết quả điều tra 11,5 triệu tài liệu bị rò rỉ của Mossack Fonseca ở Panama, công ty luật này đã tạo ra một "thiên đường trốn thuế," qua đó giúp khoảng 140 chính trị gia, gồm cả 12 nhà lãnh đạo hoặc cựu lãnh đạo các nước, cùng những ngôi sao thể thao, trùm ma túy... trốn nộp thuế./.

Tác giả: dangcongsan.vn - Nguồn: dangcongsan.vn - Số lần được xem: 439

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU PHỤ NỮ TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII, NHIỆM KỲ 2022-2027 ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU PHỤ NỮ TỈNH VĨNH PHÚC LẦN THỨ XV, NHIỆM KỲ 2021-2026 Bạo lực trẻ em trong gia đình CUỘC THI SÁNG TÁC CA KHÚC VỀ PHỤ NỮ VĨNH PHÚC Đồng Hành cùng phụ nữ biên cương
Xem tất cả »

Liên kết website