Chủ tịch Hội phụ nữ giàu nhiệt huyết

Ngày đăng: 19/11/2021  - Lượt xem: 55

Đó là chị Trần Thị Tuyết Mai, Chủ tịch Hội LHPN xã Trung Mỹ, huyện Bình Xuyên. Khi nhắc đến chị, cán bộ, hội viên đều ngưỡng mộ sự năng động, trách nhiệm, gương mẫu đi đầu trong các hoạt động của hội và phong trào thi đua ở địa phương, quan tâm, chăm lo đời sống cho chị em.

Với cương vị là Chủ tịch Hội LHPN xã, chị Mai luôn băn khoăn, trăn trở làm sao để vận động được hội viên, phụ nữ ủng hộ các phong trào và xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh.

Điều chị quan tâm hàng đầu là việc tập hợp, đoàn kết hội viên phụ nữ trong các chi hội, thường xuyên sâu sát, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của phụ nữ để chia sẻ, tích cực vận động hội viên tham gia sinh hoạt, thực hiện tốt các các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, trong đó, có các chương trình, dự án phát triển kinh tế.

Trong quá trình triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới gắn với cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”, chị Mai cùng tập thể ban chấp hành hội chủ động phối hợp với các ban ngành, đoàn thể tuyên truyền, vận động hội viên và nhân dân tham gia xây dựng, cải tạo cống rãnh thoát nước, khắc phục ô nhiễm môi trường trên địa bàn; vận động người thân và gia đình trong việc giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, tham gia các hoạt động ở địa phương.

Đến nay, xã Trung Mỹ đã hoàn thành được gần 11km rãnh thoát nước và đã có 23 gia đình hội viên phụ nữ tự nguyện hiến hơn 1.190 m2 đất để xây dựng rãnh thoát nước thải. Trong phong trào "Phụ nữ Vĩnh Phúc chung tay xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh", hội viên phụ nữ xã Trung Mỹ đã tích cực tham gia, xây dựng gia đình văn hóa, khu dân cư văn hóa.

Với tinh thần trách nhiệm, năng nổ trong công việc, “miệng nói, tay làm” chị Mai đã vận động và tổ chức đăng ký thực hiện xây dựng gia đình "No ấm, tiến bộ, hạnh phúc" và mô hình "5 không 3 sạch" bằng nhiều hình thức. Đến nay, đã có hơn 800 gia đình hội viên tham gia, duy trì thường xuyên hoạt động vệ sinh môi trường, đường làng ngõ xóm và đoạn đường phụ nữ tự quản vào thứ 7 và chủ nhật hằng tuần; duy trì mô hình “Đoạn đường phụ nữ tự quản”; triển khai vận động ủng hộ xây dựng nhà “mái ấm tình thương” với số tiền mỗi năm từ 3-4 triệu đồng.

Chị còn tích cực tuyên truyền tới hội viên chuyển đổi giống cây trồng, vật nuôi có năng suất, giá trị kinh tế cao, áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chăn nuôi; nhân rộng các mô hình nuôi ong, trồng cây lấy gỗ cho thu nhập cao.

Trong 5 năm qua, Hội LHPN xã đã giúp 12 hộ hội viên thoát nghèo. Các phong trào hội triển khai đã phát huy hiệu quả, giúp hội viên nâng cao đời sống, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Chú thích ảnh: Chủ tịch Hội LHPN xã Trung Mỹ Trần Thị Tuyết Mai (người ngoài cùng bên trái) tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ thực hiện phong trào xây dựng khu dân cư "sáng - xanh - sạch - đẹp"

Tác giả: - Nguồn: Hội LHPN huyện Bình Xuyên - Số lần được xem: 55