Nữ Phó trưởng Công an phường nhiệt tình, trách nhiệm

Ngày đăng: 30/10/2020  - Lượt xem: 198

Ấn tượng đầu tiên khi tiếp xúc với Trung tá Trần Thị Nhật Lan, Phó trưởng Công an phường Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên là phong cách làm việc chuyên nghiệp, nhiệt huyết và luôn nêu cao phẩm chất đạo đức trong công việc. Cũng chính nhờ phẩm chất đó mà dù ở bất kỳ vị trí công tác nào, chị cũng luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trung tá Trần Thị Nhật Lan (giữa) dành thời gian xuống cơ sở gặp gỡ, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của nhân dân

Trải qua nhiều vị trí công tác, tháng 6/2020, Trung tá Trần Thị Nhật Lan được điều động đảm nhận chức vụ Phó trưởng Công an phường Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên. Đây là địa bàn trọng điểm, có nhiều nhà máy, doanh nghiệp với số lượng công nhân lớn nên luôn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp về an ninh trật tự. Để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới, ngay trong những ngày đầu nhận nhiệm vụ, chị đã dành nhiều thời gian nghiên cứu, nắm bắt địa bàn, chủ động tham mưu giúp trưởng Công an phường và UBND phường tổ chức tuyên truyền nâng cao hiểu biết về pháp luật cho người dân và từng bước đưa phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc đi vào chiều sâu bằng những hoạt động thiết thực, phù hợp với thực tiễn địa phương.

Chị tâm sự: Để bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn, bản thân tôi luôn xác định công tác vận động quần chúng giữ vị trí rất quan trọng. Muốn làm tốt công tác dân vận, ngoài sự phối hợp đồng bộ giữa các ban, ngành, đoàn thể thì sự say mê, nhiệt tình, trách nhiệm của mỗi cán bộ, chiến sĩ công an có ý nghĩa then chốt. Qua việc thường xuyên xuống địa bàn đã giúp tôi nắm bắt tâm tư, tình cảm của nhân dân, kịp thời tham mưu với Đảng ủy, chính quyền địa phương giải quyết dứt điểm những mâu thuẫn, khúc mắc, kiến nghị của nhân dân ngay từ cơ sở, không để xảy ra phức tạp kéo dài. Khi đã tạo được niềm tin trong nhân dân sẽ không khó để họ tin tưởng, cung cấp cho lực lượng công an những thông tin có giá trị phục vụ công tác bảo đảm an ninh trật tự.

Không chỉ làm tốt công tác tham mưu, trên cương vị Phó Trưởng Công an phường, Trung tá Nhật Lan đã trực tiếp tham gia tuần tra kiểm soát, chủ động nắm bắt tình hình, giải quyết kịp thời các vấn đề bức xúc trong quần chúng nhân dân. Chỉ trong 3 tháng về cơ sở, chị đã cùng đồng nghiệp tiếp nhận và xử lý 19 vụ phạm pháp hình sự, trong đó có 2 vụ tang trữ trái phép chất ma túy; xử phạt vi phạm hành chính 6 vụ với 10 đối tượng.

Với những đóng góp cho ngành, Trung tá Trần Thị Nhật Lan đã nhiều lần được cấp trên tuyên dương, khen thưởng. Thế nhưng, khi kể về mình, chị khiêm tốn nói rằng trong thành tích đạt được đó, công sức đóng góp lớn chính là của tập thể cán bộ chiến sĩ toàn đơn vị, tất cả nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác đều vì mục đích chung đó là góp phần tô đẹp thêm hình ảnh người chiến sĩ Công an “vì nước quên thân, vì dân phục vụ”. Với chị, phần thưởng lớn nhất chính là niềm tin yêu của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân dành cho mình.

Tác giả: - Nguồn: Vinhphuc.vn - Số lần được xem: 198

Bạo lực trẻ em trong gia đình CUỘC THI SÁNG TÁC CA KHÚC VỀ PHỤ NỮ VĨNH PHÚC Đồng Hành cùng phụ nữ biên cương Quốc mẫu Tây Thiên Vĩnh Phúc Hội Thi Gói bánh chưng của NKT tỉnh Vĩnh Phúc
Xem tất cả »

Liên kết website