Chủ tịch hội phụ nữ gương mẫu

Ngày đăng: 23/07/2020  - Lượt xem: 389

Những năm qua, phong trào của các cấp Hội Phụ Nữ trong tỉnh phát triển vững mạnh. Từ các phong trào, đã xuất hiện nhiều tấm gương cán bộ, hội viên tiêu biểu về phẩm chất đạo đức và sự nhiệt tình trong công tác. Chị Nguyễn Thị Mãi chủ tịch Hội Phụ Nữ xã Đại Tự, huyện Yên Lạc là một trong những điển hình.

Chị Nguyễn Thị Mãi chủ tịch Hội Phụ Nữ xã Đại Tự, huyện Yên Lạc là một trong những gương điển hình tham gia phong trào công tác Hội

Chị Mãi gây ấn tượng người đối diện bởi dáng người mảnh mai, tác phong nhanh nhẹn, đôi mắt sáng với nụ cười luôn nở trên môi, giọng nói nhẹ nhàng truyền cảm... Có lẽ, đó chính là thế mạnh để chị làm tốt công việc tuyên truyền vận động.

Xuất thân trong một gia đình làm nông nghiệp tại xã Đại Tự, ngay từ nhỏ, chị đã ý thức được hoàn cảnh gia đình nên sớm hình thành tính tự lập trong cuộc sống. Bên cạnh đó, chị cũng nỗ lực học tập và đạt được nhiều thành tích cao. Sau khi tốt nghiệp trường Trung cấp Nông Nghiệp, năm 1995, chị bắt đầu tham gia Hội Phụ Nữ thôn Đại Tự 4. Sau một năm chị giữ cương vị chi hội phó Hội Phụ Nữ thôn Đại Tự 4 và được bầu bổ sung Đại biểu vào HĐND huyện Yên Lạc nhiệm kỳ 1994-1999; 1999-2004. từ năm 2000, chị làm Đảng ủy viên xã Đại Tự. Trải qua nhiều chức vụ khác nhau, được đồng nghiệp mến mộ, cấp trên tin tưởng, từ năm 2010, chị giữ cương vị Hội trưởng Hội Phụ Nữ xã Đại Tự.

Dù ở bất kì cương vị nào, chị cũng hết lòng vì công việc và luôn gương mẫu đi đầu trong các hoạt động. Chị đã vận động, thu hút hội viên tham gia các phong trào thi đua và các hoạt động của Hội điển hình như các phong trào: “Phụ nữ tích cực học tập, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”; “Phụ nữ Vĩnh Phúc: Cử chỉ đẹp – sống nhân văn”. Phát huy tinh thần tương thân tương ái truyền thống của dân tộc, chị cùng với Hội Phụ Nữ ủng hộ xây dựng sửa chữa nhà “Mái ấm tình thương”, đồng hành cùng phụ nữ Biên Cương và Bộ đội Hà Giang kết quả ủng hộ được gần 50 triệu đồng.

Là người đứng đầu HLPN xã, chị Mãi rất quan tâm đến đời sống tình cảm cũng như vật chất của Hội viên thông qua các hoạt động: Vận động các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp, phối hợp với MTTQ và các ngành đoàn thể thăm hỏi tặng quà cho những hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và quà cho các hộ gia đình chính sách nhân dịp Tết Nguyên Đán; động viên kịp thời những trường hợp đau ốm, bị tai nạn...

Với đặc thù là một xã nông nghiệp, đời sống người dân Đại Tự chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp. Hiểu được điều đó, chị tích cực cùng chị em phát động phong trào phát triển kinh tế gia đình. Một số phong trào, mô hình tiêu biểu như như: “Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế”,“Phụ nữ làm kinh tế giỏi”, “Chị khá giúp chị khó”, “Ngày tiết kiệm vì phụ nữ nghèo”,… đã giúp chị em cải thiện cuộc sống, giảm nghèo bền vững và góp phần hoàn thành các mục tiêu phát triển KT- XH của địa phương.

Bên cạnh đó, chị cùng HLPN xã phối hợp với các tổ tiết kiệm và vay vốn tạo điều kiện cho các chị em phụ nữ nghèo được vay vốn ưu đãi của Ngân hàng CSXH huyện để phát triển kinh tế. Đến nay, số vốn giúp chị em vay là trên 4 tỷ đồng cho 102 hộ vay. Đặc biệt, thực hiện lời kêu gọi Thi đua ái quốc của Bác Hồ, các hội viên phụ nữ xã còn thực hành tiết kiệm và xây dựng mô hình nuôi lợn nhựa hằng tháng.

Là người năng động, cầu tiến, chị không ngừng học hỏi, sáng tạo để đổi mới cách làm phù hợp với đặc điểm của xã. Thời gian qua, HLPN Đại Tự đã phối hợp với ban nông nghiệp xã, các HTX tổ chức 41 lớp tập huấn về kỹ thuật sử dụng phân bón, kỹ thuật sử dụng các loại giống mới. Chị cũng khuyến khích chị em phát triển thêm các ngành nghề, đặc biệt phát triển về dịch vụ để tăng thu nhập. Nhiều hội viên phụ nữ đã đổi mới tư duy, mạnh dạn, dám nghĩ, dám làm, đầu tư, chuyển đổi cơ cấu kinh tế.

Nhờ sự nỗ lực, cố gắng trong mọi hoạt động, Hội LHPN Đại Tự của chị luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đạt được nhiều thành tựu trong phong trào thi đua yêu nước. Hội luôn đi đầu trong nhiệm vụ xây dựng Hội vững mạnh, tích cực tuyên truyền đến hội viên chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước và phong trào rèn luyện phẩm chất của phụ nữ Việt Nam, gắn với việc đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Năm 2015 Hội LHPN Đại Tự vinh dự được Trung ương Hội LHPN tặng Bằng khen và hai năm liên tiếp 2015 và 2016 được tỉnh tặng Bằng khen.

Vai trò người cán bộ Hội Phụ nữ như chị Mãi với những công việc thầm lặng của mình đã và đang góp phần khẳng định hình ảnh người phụ nữ Việt Nam trong thời đại mới “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”.

Tác giả: Tạ Đình Vương - Nguồn: Học viện Báo chí và Tuyên truyền - Số lần được xem: 389

Bạo lực trẻ em trong gia đình CUỘC THI SÁNG TÁC CA KHÚC VỀ PHỤ NỮ VĨNH PHÚC Đồng Hành cùng phụ nữ biên cương Quốc mẫu Tây Thiên Vĩnh Phúc Hội Thi Gói bánh chưng của NKT tỉnh Vĩnh Phúc
Xem tất cả »

Liên kết website