Nữ phó Bí thư Chi bộ thôn gương mẫu, nhiệt tình

Ngày đăng: 25/09/2019  - Lượt xem: 458

“Năng nổ, nhiệt tình, gương mẫu đi đầu thực hiện các phòng trào của địa phương” đó là những nhận xét của cán bộ, đảng viên, nhân dân trong thôn Yên Trù, xã Yên Bình (Vĩnh Tường) dành cho chị Bùi Thị Trà, Phó Bí thư Chi bộ thôn.

Chị Bùi Thị Trà, Phó Bí thư Chi bộ thôn Yên Trù, xã Yên Bình

Tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước tới người dân.

Không phải bàn trà, không phòng máy lạnh, nơi mà chúng tôi gặp chị Bùi Thị Trà, Phó Bí thư Chi bộ thôn là ở ngoài đồng, khi mà chị và bà con trong thôn đang khẩn trương thu hoạch lúa mùa. Ấn tượng đầu tiên khi chúng tôi gặp gỡ, tiếp xúc với chị Trà là sự gần gũi, thân thiện. Được biết, năm 1993, sau khi học lớp sơ cấp dược, chị về trạm y tế xã làm. Do kinh tế gia đình khó khăn, năm 1994, chị xin nghỉ để làm kinh tế, đảm nhiệm một số công việc: y tá thôn, phó trưởng thôn... Dù ở vai trò nào, chị Trà luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, được lãnh đạo địa phương, nhân dân ghi nhận. Năm 2017, với sự tín nhiệm của các đảng viên trong chi bộ, chị được bầu làm Phó Bí thư Chi bộ thôn Yên Trù.

Tranh thủ ít phút giải lao, chị Trà chia sẻ: Để hoàn thành nhiệm vụ được giao, yếu tố quyết định phải được đảng viên, người dân ủng hộ. Muốn làm được điều đó, tôi luôn nhắc nhở người thân trong gia đình gương mẫu, đi đầu thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; dành thời gian quan tâm, thăm hỏi, động viên, lắng nghe ý kiến của nhân dân.... Vì vậy, các hoạt động, phong trào thi đua đều được cán bộ, đảng viên, nhân dân trong thôn đồng tình ủng hộ, tích cực tham gia.

Kết quả nổi bật nhất là sau 8 năm thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, nhân dân thôn Yên Trù đóng góp hơn 8.700 m2 đất canh tác và hơn 1.000 ngày công làm đường giao thông nông thôn, xây dựng các công trình phúc lợi khác. Có được kết quả trên, trong các buổi sinh hoạt, họp dân, chị tham gia đầy đủ để tuyên truyền, phổ biến mục đích, ý nghĩa chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới đến toàn thể cán bộ, đảng viên; lắng nghe nguyện vọng, ý kiến, giải thích thắc mắc của người dân. Chị tham mưu với chi bộ thực hiện công khai, minh bạch các khoản đóng góp của nhân dân, các khoản đầu tư xây dựng công trình kết cấu hạ tầng; có nhiều ý kiến đóng góp giúp cấp ủy, chính quyền địa phương tháo gỡ khó khăn trong công tác vệ sinh môi trường, bảo đảm ANTT.

Thực hiện nếp sống mới trong việc cưới, việc tang, lễ hội, mừng thọ, chị cùng với chi bộ tổ chức họp dân, thảo luận, lấy ý kiến để bổ sung vào quy ước, hương ước; tuyên truyền, vận động người dân tổ chức việc hiếu, hỷ cho người thân theo nếp sống mới. Nhờ vậy, các hoạt động trong thôn được tổ chức bảo đảm trang trọng, tiết kiệm nhưng vẫn giữ được bản sắc dân tộc. Chị phối hợp với cán bộ công tác mặt trận của thôn hòa giải thành công nhiều vụ mâu thuẫn, tranh chấp đất đai, hôn nhân gia đình.

Đồng chí Trần Văn Phú, Chủ tịch UBND xã Yên Bình cho biết: Đồng chí Trà luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Những đóng góp của chị giúp thôn Yên Trù đi đầu trong phát triển kinh tế, xây dựng NTM ở xã Yên Bình. Chi bộ thôn Yên Trù nhiều năm liền đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh.

Tác giả: Lê Thảo - Nguồn: Báo Vĩnh Phúc - Số lần được xem: 458

Bạo lực trẻ em trong gia đình CUỘC THI SÁNG TÁC CA KHÚC VỀ PHỤ NỮ VĨNH PHÚC Đồng Hành cùng phụ nữ biên cương Quốc mẫu Tây Thiên Vĩnh Phúc Hội Thi Gói bánh chưng của NKT tỉnh Vĩnh Phúc
Xem tất cả »

Liên kết website