Chị Đào Thị Thu Lê làm kinh tế giỏi

Ngày đăng: 09/08/2019  - Lượt xem: 446

Với đôi bàn tay tài hoa, nhạy bén nắm bắt xu hướng thời trang, xưởng may đồng phục học sinh của chị Đào Thị Thu Lê, sinh năm 1984, thôn Cẩm Trạch, xã Đạo Tú, huyện Tam Dương đã xây dựng xưởng may đồng phục học sinh luôn có chỗ đứng vững trên thị trường. Chị là tấm gương điển hình về tinh thần cần cù, sáng tạo trong lao động phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu chính đáng.

Chị Đào Thị Thu Lê (huyện Tam Dương) miệt mài nghiên cứu chất vải, xu hướng thời trang để sản xuất ra những sản phẩm chất lượng

Trước đây, trong điều kiện thuần nông, chị Lê luôn trăn trở tìm hướng phát triển kinh tế, giảm nghèo và tạo điều kiện cho các con ăn học. Năm 2013, sau khi tìm được mối đặt hàng may đồng phục học sinh, chị đã quyết định mở cơ sở may tại nhà để tạo ra thu nhập.

Chị Lê kể lại: Ban đầu, tôi cũng không ý định sẽ làm nghề may. Thời điểm đó, tôi đi chợ bán quần áo nhưng lượng hàng bán ra chậm và không ổn định, nên kinh tế gia đình còn nhiều khó khăn. Do có nghề may và nhận được mối hàng, tôi thành lập xưởng may đồng phục học sinh. Thời gian đầu, xưởng may của gia đình chỉ có gần 10 triệu đồng vốn để mua máy may và chỉ với 2 công nhân, chủ yếu làm thủ công; các sản phẩm cơ bản đáp ứng được khách hàng, tuy nhiên chưa có tính thẩm mỹ… Để quyết tâm lập xưởng may, tôi đã đi tham khảo, học hỏi kinh nghiệm, kỹ thuật ở các cơ sở may lâu năm, từ đó về hướng dẫn tỉ mỉ cho từng chị em công nhân trong xưởng. Hiện nay, xưởng may chuyên nhận may đo đồng phục cho học sinh Mầm non - Tiểu học - Trung học - Phổ thông, theo đúng yêu cầu, đúng thiết kế với các mẫu sản phẩm bao gồm: Áo sơ mi, áo khoác, áo thun, quần, chân váy, bộ thể thao…

Theo chị Lê, để làm ra một sản phẩm cần phải qua nhiều công đoạn, đòi hỏi người thợ phải cẩn thận từng chi tiết nhỏ, từ đường kim, mũi chỉ ban đầu cho đến khi hoàn thành sản phẩm, nếu để sai sót một chút sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hình thức sản phẩm. Làm nghề may, người thợ phải khéo tay và tỉ mỉ; từ công đoạn vẽ, cắt may, phải chính xác theo sở thích và số đo, đồng thời cần thường xuyên cập nhật xu hướng thời trang mới; tư vấn cho khách cách lựa chọn chất liệu vải và màu sắc phù hợp vóc dáng, độ tuổi… từ đó tạo ra sản phẩm chất lượng và thẩm mỹ.

Khi có đủ điều kiện về con người và thiết bị, chị Lê đã mạnh dạn đầu tư vốn, mở rộng quy mô sản xuất. Đến nay, xưởng may của chị có 10 máy may, máy cắt vải, máy vắt sổ hiện đại. Để sản phẩm đáp ứng nhu cầu khách hàng, chị Lê đã tự thiết kế mẫu hoặc làm theo ý tưởng của khách hàng.Với tiêu chí làm hài lòng vừa ý khách hàng, chị Lê luôn yêu cầu công nhân thực hiện nghiêm ngặt về mỹ thuật cho mỗi sản phẩm, chính vì vậy sản phẩm của xưởng may của chị Lê ngày càng có uy tín, có nhiều cơ sở đến đặt hàng với số lượng lớn. Qua 6 năm làm nghề, chị Lê đã khẳng định được chỗ đứng và uy tín cho xưởng may của mình. Hiện, xưởng may của chị giải quyết việc làm cho 10 lao động thường xuyên với mức lương 5-7 triệu đồng/tháng và 2 thợ nhận hàng làm theo sản phẩm, với thu nhập từ 2 - 2,5 triệu đồng/tháng; trừ các chi phí, trả lương cho công nhân, gia đình chị thu nhập từ 20-25 triệu đồng/tháng.

Tuy công việc kinh doanh bận rộn, nhưng chị Lê luôn tích cực tham gia các hoạt động của Hội Phụ nữ và các phong trào thi đua tại địa phương; luôn chấp hành mọi chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Chị Đào Thị Thu Lê là tấm gương về tinh thần cần cù, sáng tạo trong lao động sản xuất, biết vươn lên làm giàu; xứng đáng phụ nữ trong thời kỳ mới "Tự tin- tự trọng- trung hậu- đảm đang"

Tác giả: Minh Thu - Nguồn: baovinhphuc - Số lần được xem: 446

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU PHỤ NỮ TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII, NHIỆM KỲ 2022-2027 ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU PHỤ NỮ TỈNH VĨNH PHÚC LẦN THỨ XV, NHIỆM KỲ 2021-2026 Bạo lực trẻ em trong gia đình CUỘC THI SÁNG TÁC CA KHÚC VỀ PHỤ NỮ VĨNH PHÚC Đồng Hành cùng phụ nữ biên cương
Xem tất cả »

Liên kết website