Một tấm lòng thiện nguyện

Ngày đăng: 21/05/2019  - Lượt xem: 393

Người dân tổ dân phố số 2, phường Hùng Vương, thành phố Phúc Yên hầu như ai cũng biết đến bà Nguyễn Thị Nhàn. Họ gọi người phụ nữ giàu lòng nhân ái ấy bằng cái tên thân thương - u Nhàn bởi lẽ những hoạt động từ thiện của bà có sức lan tỏa thật sự trong cộng đồng dân cư.

Nghỉ hưu năm 1992, bà Nhàn mở một cửa hàng ăn uống nhỏ phục vụ người dân. Ngay từ những năm tháng đó, bà đã bàn với gia đình làm một hòm từ thiện đặt tại quán ăn với tên gọi “Hãy vì người nghèo” để mỗi khách hàng khi tới quán có thể bớt chút tiền ủng hộ những người có hoàn cảnh khó khăn. Từ số tiền quyên góp được, bà Nhàn thường xuyên phối hợp với Hội Chữ thập đỏ thành phố Phúc Yên hoặc nhờ các đoàn thể, bạn bè tìm kiếm những gia đình, cá nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để giúp đỡ.

Bà Nhàn tham gia nhiều câu lạc bộ thiện nguyện với vai trò là thành viên tích cực. Bà luôn tìm hướng đi mới, cách làm hay để có thể huy động sự giúp sức nhiều hơn từ cộng đồng. Mỗi khi có trường hợp khó khăn cần giúp đỡ, bà đều đạp xe đến tận các khu chợ để huy động lòng hảo tâm của các tiểu thương rồi trao tận tay người nghèo. Đã 4 năm nay, bà Nhàn cùng các tình nguyện viên câu lạc bộ Thiện nguyện xanh duy trì việc nấu cơm hằng tuần cho bệnh nhân nghèo điều trị tại Khoa Chạy thận nhân tạo và Khoa Ung bướu, Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên và Bệnh viện K74 Trung ương. Năm 2018, bà Nhàn cùng với những người có tấm lòng hảo tâm đã thành lập câu lạc bộ Thiện nguyện xanh Phúc Yên với phương châm hoạt động công khai, minh bạch, chính xác, hiệu quả và sẵn sàng kết nối với cộng đồng để cùng nhau lan tỏa yêu thương. Câu lạc bộ đã thu hút đông đảo tình nguyện viên tham gia, với đủ mọi thành phần, lứa tuổi. Mỗi người một công việc khác nhau nhưng ở họ có chung một tấm lòng thiện nguyện với mong muốn được đóng góp một phần nhỏ bé sức lực và tình yêu thương của mình để giúp đỡ những mảnh đời kém may mắn. Cũng trong năm 2018, bà Nhàn cùng câu lạc bộ đã thực hiện nhiều chương trình thiện nguyện đạt kết quả cao như: Chương trình “Áo ấm cho em” ở huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu với số tiền ủng hộ gần 30 triệu đồng; ủng hộ đồng bào bị lũ lụt tại tỉnh Hà Giang; trao 200 suất quà Tết tặng các phạm nhân ở Trại giam Vĩnh Quang; trao 60 suất quà Tết tặng người nghèo trên địa bàn thành phố Phúc Yên…

 Hiện nay, bà Nhàn cùng câu lạc bộ hỗ trợ 4 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thành phố Phúc Yên, mỗi tháng 200 nghìn đồng/hộ.

Bằng những cách làm thiết thực, hiệu quả, hơn 20 năm gắn bó với phong trào cứu trợ nhân đạo trên địa bàn tỉnh, bà Nhàn đã nhận được nhiều Bằng khen, Giấy khen của các cấp Hội Chữ thập đỏ; được nhận Kỷ niệm chương của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Hội Hội Chữ thập Việt Nam.

Tác giả: Trường Khanh - Nguồn: Cổng thông tin giao tiếp – điện tử tỉnh Vĩnh Phúc - Số lần được xem: 393

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU PHỤ NỮ TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII, NHIỆM KỲ 2022-2027 ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU PHỤ NỮ TỈNH VĨNH PHÚC LẦN THỨ XV, NHIỆM KỲ 2021-2026 Bạo lực trẻ em trong gia đình CUỘC THI SÁNG TÁC CA KHÚC VỀ PHỤ NỮ VĨNH PHÚC Đồng Hành cùng phụ nữ biên cương
Xem tất cả »

Liên kết website