Gương người tốt việc tốt

Ngày đăng: 01/10/2017  - Lượt xem: 558

Chị Nguyễn Thị Hoa - hội viên phụ nữ chi Hội 8 thôn Hoàng Chỉ, xã Bắc Bình, huyện Lập Thạch trong lần đi thu mua sắt vụn tại thôn đã nhặt được số tiền 21 triệu đồng.

Được biết gia đình chị Nguyễn Thị Hạnh đã để quên số tiền đó trong chiếc túi xách cũ. Chị Hoa đã gọi điện và trao trả đầy đủ số tiền cho gia đình chị Hạnh. Gia đình chị Hạnh rất vui mừng và cảm tạ chị Hoa vài triệu đồng nhưng chị đã một mực từ chối không nhận mặc dù hoàn cảnh gia đình chị rất khó khăn, chồng mất đã hơn 10 năm do bị bệnh hiểm nghèo, một mình chị nuôi hai con ăn học từ số tiền thu mua sắt vụn ít ỏi. Tuy cuộc sống khó khăn nhưng các con của chị đều chăm ngoan, học giỏi. Con gái đầu của chị 12 năm liền đều là học sinh giỏi toàn diện và hiện đang học Đại học.

Việc làm đầy ý nghĩa của chị Hoa đã thể hiện nét đẹp, tính nhân văn của người phụ nữ; chị là tấm gương sáng trong việc thực hiện phong trào “Phụ nữ Vĩnh Phúc cử chỉ đẹp, sống nhân văn”.

Tác giả: Nguyễn Thị Bình - Chủ tịch Hội LHPN xã Bắc Bình (huyện Lập Thạch) - Nguồn: - Số lần được xem: 558

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU PHỤ NỮ TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII, NHIỆM KỲ 2022-2027 ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU PHỤ NỮ TỈNH VĨNH PHÚC LẦN THỨ XV, NHIỆM KỲ 2021-2026 Bạo lực trẻ em trong gia đình CUỘC THI SÁNG TÁC CA KHÚC VỀ PHỤ NỮ VĨNH PHÚC Đồng Hành cùng phụ nữ biên cương
Xem tất cả »

Liên kết website