Gương điển hình

Bà chủ thương hiệu Kim Cương vừa có tài, vừa có tâm
13/02/2019
Đó là bà Khổng Thị Minh chủ thương hiệu Kim Cương, bà được bình chọn trong top 100 doanh nhân trí thức thành đạt năm 2014, top 20 doanh nhân xuất sắc ba miền, được Thủ tướng Chính phủ và UBND thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Công thương… tặng bằng khen và rất nhiều phần thưởng cao quý khác.
Xem chi tiết »
Nữ cán bộ Công đoàn nhiệt tình, trách nhiệm
07/03/2019
Trong những ngày tháng 3, tháng mà diễn ra nhiều hoạt động kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910-8/3/2019), tôn vinh vai trò, vị thế của người phụ nữ trong xã hội. Tại công ty cổ phần Giày Vĩnh Yên, chúng tôi được giới thiệu, gặp gỡ và trò chuyện với chị Bùi Thị Lan Hương, một nữ cán bộ Công đoàn nhiệt tình, trách nhiệm, một tấm gương phụ nữ tiêu biểu trong phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” của đoàn viên công đoàn cơ sở trực thuộc LĐLĐ thành phố Vĩnh Yên.
Người khơi dậy hứng thú học Toán của học sinh trường Tiểu học Liên Bảo
04/01/2019
Giọng nói nhẹ nhàng, nụ cười thân thiện là ấn tượng ban đầu của tôi khi trò chuyện với cô Lê Thị Hồng Nhung, giáo viên trường Tiểu học Liên Bảo – bông hoa đẹp của ngành Giáo dục thành phố Vĩnh Yên.
Xem chi tiết »
Nữ quân nhân giỏi việc nước, đảm việc nhà
24/12/2018
Là con thứ 5 trong gia đình 11 người con, chị quyết định tòng quân ở đơn vị quân đội gần nhà để khi đó được suất gạo 21kg giúp cả nhà không bị đói và để khi tắt “cái nắng” vẫn có thể tranh thủ về làm đồng đỡ đần cho mẹ. Người con gái hiếu thảo mà hoạt bát ấy là Trung tá quân nhân Hoàng Thị Trang, nhân viên tham mưu kế hoạch, phòng Kỹ thuật, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh.
Xem chi tiết »
Chị Hương làm kinh tế giỏi
07/12/2018
Theo sự giới thiệu của Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, tôi tìm đến mô hình nuôi chim bồ câu cho hiệu quả kinh tế cao của chị Nguyễn Thị Hương, hội viên Chi hội phụ nữ thôn Ngọc Liễn, xã Liên Hòa (Lập Thạch). Chị Hương cho biết: “Trước đây, tôi chăn nuôi gà, lợn từ quy mô nhỏ, vừa đến trang trại lớn. Song, nhận thấy nguồn cung, cầu thường không cân đối, dẫn đến giá cả không ổn định nên hiệu quả kinh tế không cao, có thời điểm còn thua lỗ nặng. Do vậy, năm 2015, tôi quyết định chuyển đổi sang mô hình nuôi chim bồ câu Pháp".
Bác sĩ Nguyễn Thị Hồng Hảo đam mê nghiên cứu khoa học
30/10/2018
Tại Khoa Ung bướu - Nguyên tử hạt nhân của Bệnh viện Đa khoa tỉnh, từ các y, bác sĩ đến các bệnh nhân, ai cũng cảm phục ý chí, sự tận tụy, sáng tạo, yêu nghề, nhiệt tình với công việc của bác sĩ trẻ Nguyễn Thị Hồng Hảo. Chị là người đầu tiên của Bệnh viện Đa khoa tỉnh nghiên cứu khoa học về lĩnh vực ung bướu.
Xem chi tiết »
Những phụ nữ khuyết tật giàu nghị lực
19/10/2018
Mặc dù cơ thể phần khiếm khuyết và phải đối mặt với nhiều khó khăn, nhưng những phụ nữ khuyết tật vẫn nghị lực, vượt qua sóng gió, tự tin, dám nghĩ, dám làm, làm chủ cuộc sống và trở thành người có ích cho xã hội.
Tấm lòng nhân hậu của Bà Ngát
22/10/2018
Bà Nguyễn Thị Hồng Ngát, sinh năm 1952, ở tổ dân phố số 11, phường Hùng Vương (Phúc Yên). Bà Ngát luôn tích cực tham gia công tác xã hội, đóng góp không nhỏ cho các phong trào, hoạt động ở địa phương, là một trong những tấm gương điển hình trong phong trào "Tuổi cao - gương sáng".
Xem chi tiết »
Gương người tốt việc tốt
01/10/2017
Chị Nguyễn Thị Hoa - hội viên phụ nữ chi Hội 8 thôn Hoàng Chỉ, xã Bắc Bình, huyện Lập Thạch trong lần đi thu mua sắt vụn tại thôn đã nhặt được số tiền 21 triệu đồng.
Gặp nữ nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2016
28/10/2016
Ấn tượng ban đầu của chúng tôi khi gặp chị Bùi Thị Huyền, Giám đốc HTX chăn nuôi và dịch vụ tổng hợp Trường Tùng, xã Thượng Trưng, huyện Vĩnh Tường chỉ là sự gần gũi, cởi mở, chân chất của người nông dân. Thế nhưng, khi được trò chuyện và tham quan Hợp tác xã, chúng tôi không khỏi ngạc nhiên và khâm phục ý chí làm giàu của chị - người sẽ đại diện cho nông dân của tỉnh sánh vai cùng 62 nông dân xuất sắc nhất trong cả nước nhận danh hiệu Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2016.
Đăng từ ngày: đến ngày: