Gương điển hình

Những bóng hồng trong “chiến dịch”
24/03/2020
Trong "cuộc chiến" phòng chống Covid - 19, rất nhiều nữ cán bộ thuộc các ngành quân sự, y tế, công an được huy động tới những nơi “đầu sóng ngọn gió” để phòng chống bệnh dịch. Họ, những “bóng hồng” tưởng như yếu ớt nhưng đã vượt qua biết bao khó khăn, âm thầm hy sinh và cống hiến hết mình trong chiến dịch, chung tay cùng cấp ủy, chính quyền tỉnh đẩy lùi, kiểm soát dịch bệnh.
Xem chi tiết »
Chị Hà giỏi công tác Hội vừa giỏi làm kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc
15/11/2019
Chị Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Nhân Đạo được mọi người biết đến bởi sự gắn bó, hết lòng với công tác Hội. Chị là tấm gương phụ nữ “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” và là niềm tự hào của phụ nữ xã Nhân Đạo.
Xem chi tiết »
Nữ phó Bí thư Chi bộ thôn gương mẫu, nhiệt tình
25/09/2019
“Năng nổ, nhiệt tình, gương mẫu đi đầu thực hiện các phòng trào của địa phương” đó là những nhận xét của cán bộ, đảng viên, nhân dân trong thôn Yên Trù, xã Yên Bình (Vĩnh Tường) dành cho chị Bùi Thị Trà, Phó Bí thư Chi bộ thôn.
Chị Đào Thị Thu Lê làm kinh tế giỏi
09/08/2019
Với đôi bàn tay tài hoa, nhạy bén nắm bắt xu hướng thời trang, xưởng may đồng phục học sinh của chị Đào Thị Thu Lê, sinh năm 1984, thôn Cẩm Trạch, xã Đạo Tú, huyện Tam Dương đã xây dựng xưởng may đồng phục học sinh luôn có chỗ đứng vững trên thị trường. Chị là tấm gương điển hình về tinh thần cần cù, sáng tạo trong lao động phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu chính đáng.
Xem chi tiết »
Một tấm lòng thiện nguyện
21/05/2019
Người dân tổ dân phố số 2, phường Hùng Vương, thành phố Phúc Yên hầu như ai cũng biết đến bà Nguyễn Thị Nhàn. Họ gọi người phụ nữ giàu lòng nhân ái ấy bằng cái tên thân thương - u Nhàn bởi lẽ những hoạt động từ thiện của bà có sức lan tỏa thật sự trong cộng đồng dân cư.
Xem chi tiết »
Bà chủ thương hiệu Kim Cương vừa có tài, vừa có tâm
13/02/2019
Đó là bà Khổng Thị Minh chủ thương hiệu Kim Cương, bà được bình chọn trong top 100 doanh nhân trí thức thành đạt năm 2014, top 20 doanh nhân xuất sắc ba miền, được Thủ tướng Chính phủ và UBND thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Công thương… tặng bằng khen và rất nhiều phần thưởng cao quý khác.
Người khơi dậy hứng thú học Toán của học sinh trường Tiểu học Liên Bảo
04/01/2019
Giọng nói nhẹ nhàng, nụ cười thân thiện là ấn tượng ban đầu của tôi khi trò chuyện với cô Lê Thị Hồng Nhung, giáo viên trường Tiểu học Liên Bảo – bông hoa đẹp của ngành Giáo dục thành phố Vĩnh Yên.
Xem chi tiết »
Nữ quân nhân giỏi việc nước, đảm việc nhà
24/12/2018
Là con thứ 5 trong gia đình 11 người con, chị quyết định tòng quân ở đơn vị quân đội gần nhà để khi đó được suất gạo 21kg giúp cả nhà không bị đói và để khi tắt “cái nắng” vẫn có thể tranh thủ về làm đồng đỡ đần cho mẹ. Người con gái hiếu thảo mà hoạt bát ấy là Trung tá quân nhân Hoàng Thị Trang, nhân viên tham mưu kế hoạch, phòng Kỹ thuật, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh.
Xem chi tiết »
Chị Hương làm kinh tế giỏi
07/12/2018
Theo sự giới thiệu của Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, tôi tìm đến mô hình nuôi chim bồ câu cho hiệu quả kinh tế cao của chị Nguyễn Thị Hương, hội viên Chi hội phụ nữ thôn Ngọc Liễn, xã Liên Hòa (Lập Thạch). Chị Hương cho biết: “Trước đây, tôi chăn nuôi gà, lợn từ quy mô nhỏ, vừa đến trang trại lớn. Song, nhận thấy nguồn cung, cầu thường không cân đối, dẫn đến giá cả không ổn định nên hiệu quả kinh tế không cao, có thời điểm còn thua lỗ nặng. Do vậy, năm 2015, tôi quyết định chuyển đổi sang mô hình nuôi chim bồ câu Pháp".
Bác sĩ Nguyễn Thị Hồng Hảo đam mê nghiên cứu khoa học
30/10/2018
Tại Khoa Ung bướu - Nguyên tử hạt nhân của Bệnh viện Đa khoa tỉnh, từ các y, bác sĩ đến các bệnh nhân, ai cũng cảm phục ý chí, sự tận tụy, sáng tạo, yêu nghề, nhiệt tình với công việc của bác sĩ trẻ Nguyễn Thị Hồng Hảo. Chị là người đầu tiên của Bệnh viện Đa khoa tỉnh nghiên cứu khoa học về lĩnh vực ung bướu.
Đăng từ ngày: đến ngày: