Phụ nữ huyện Vĩnh Tường: Trồng hơn 43 km đường hoa, góp phần xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu.

Ngày đăng: 04/03/2022  - Lượt xem: 95

Thực hiện cuộc vận động “Xây dựng huyện Vĩnh Tường xanh - sạch - đẹp - văn minh - đáng sống” giai đoạn 2020-2025, Hội LHPN huyện đã phát động phong trào thi đua “Phụ nữ Vĩnh Tường chung sức xây dựng nông thôn mới”; ban hành kế hoạch triển khai và tổ chức thực hiện nhân rộng mô hình “Đường hoa phụ nữ”.

Hội LHPN huyện chỉ đạo Hội LHPN các xã, thị trấn tổ chức rà soát trên phạm vi địa bàn có bao nhiêu đoạn đường có thể trồng hoa hoặc cây ven đường; xây dựng kế hoạch thực hiện theo giai đoạn 2020-2025 và báo cáo cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức thực hiện.

Phụ nữ xã Việt Xuân, huyện Vĩnh Tường trồng và chăm sóc các đoạn đường hoa phụ nữ

Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ và các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng tham gia nhân rộng các đoạn đường hoa.

Đường hoa phụ nữ của hội viên phụ nữ huyện Vĩnh Tường

Đến nay, phụ nữ huyện Vĩnh Tường đã trồng được hơn 140 đoạn đường hoa với tổng chiều dài hơn 43 km; trong đó, riêng năm 2021, nhân rộng được 28 đoạn đường hoa với chiều dài hơn 7 km. Nhiều bãi rác thải tự phát được thay thế bằng những đoạn đường hoa đẹp được cấp ủy, chính quyền, nhân dân đánh giá cao.

Cùng với việc nhân rộng, duy trì các đoạn đường hoa, Hội Phụ nữ các cấp huyện Vĩnh Tường cũng đã tập trung tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, nhân dân chỉnh trang nhà cửa, sân vườn xanh - sạch - đẹp; hiến đất mở rộng đường làng, ngõ xóm; thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường ngày mùng 10, 20 hằng tháng; đồng loạt ra quân vệ sinh môi trường, đường làng, ngõ xóm nhân các dịp lễ trọng, ngày kỷ niệm, sự kiện chính trị lớn của đất nước, của tỉnh và của huyện.

Sự vào cuộc tích cực của các cấp Hội Phụ nữ trên địa bàn huyện thời gian qua đã góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên và nhân dân về ý thức, vai trò, trách nhiệm, phát huy nội lực của cộng đồng trong tham gia xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu.

Tác giả: - Nguồn: Hội LHPN huyện Vĩnh Tường - Số lần được xem: 95

Tin bài cùng chuyên mục