Hội LHPN huyện Bình Xuyên tập huấn lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho cán bộ phụ nữ cơ sở

Ngày đăng: 16/12/2021  - Lượt xem: 180

Để chủ động ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, ngày 16/12/2021, Hội LHPN huyện Bình Xuyên phối hợp với Trung tâm Y tế huyện tổ chức tập huấn lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho cán bộ phụ nữ cơ sở trên địa bàn huyện.

Hội LHPN huyện Bình Xuyên tập huấn lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho cán bộ phụ nữ cơ sở .

Trước khi tham gia tập huấn học viên được xét nghiệm sàng lọc Sars-CoV-2.

Tại buổi tập huấn, các học viên được hướng dẫn kỹ thuật và thực hành lấy mẫu theo đúng quy trình, hướng dẫn lấy dịch tỵ hầu và sử dụng bộ chẩn đoán xét nghiệm test nhanh, để sàng lọc cho đối tượng có nguy cơ nhiễm Covid-19 tại cộng đồng; hướng dẫn lấy mẫu, bảo quản, vận chuyển bệnh phẩm theo đúng quy định. Bên cạnh đó, các học viên còn được hướng dẫn cách sử dụng trang phục bảo hộ trong phòng chống dịch để đảm bảo an toàn.

Học viên thực hành tại chỗ kỹ thuật lấy mẫu bệnh phẩm và test nhanh kháng nguyên virus SARS-CoV-2.

Nhân viên y tế thực hiện lấy mẫu xét nghiệm Sars-CoV-2.

Trước khi tham gia tập huấn, các học viên được lấy mẫu xét nghiệm test nhanh kháng nguyên virus Sars-CoV-2. Buổi tập huấn diễn ra đảm bảo các điều kiện an toàn trong phòng chống dịch và hoàn thành các mục tiêu đề ra.

Thông qua buổi tập huấn đã giúp cho đội ngũ cán bộ phụ nữ cơ sở trên địa bàn huyện nắm được kiến thức và kỹ năng lấy mẫu bệnh phẩm và kỹ thuật test nhanh kháng nguyên virus SARS-CoV-2 đảm bảo an toàn, chính xác. Qua đó, nhằm tăng cường nguồn nhân lực để thực hiện xét nghiệm trên diện rộng và nâng cao hiệu quả phòng, chống dịch COVID-19 cho nhân dân trên địa bàn huyện.

Tác giả: - Nguồn: Hội LHPN huyện Bình Xuyên - Số lần được xem: 180

Tin bài cùng chuyên mục

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU PHỤ NỮ TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII, NHIỆM KỲ 2022-2027 ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU PHỤ NỮ TỈNH VĨNH PHÚC LẦN THỨ XV, NHIỆM KỲ 2021-2026 Bạo lực trẻ em trong gia đình CUỘC THI SÁNG TÁC CA KHÚC VỀ PHỤ NỮ VĨNH PHÚC Đồng Hành cùng phụ nữ biên cương
Xem tất cả »

Liên kết website