Phát động phong trào bảo vệ môi trường, hưởng ứng chương trình xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, thôn dân cư nông thôn mới kiểu mẫu

Ngày đăng: 06/08/2021  - Lượt xem: 237

Sáng ngày 06/08, thực hiện chương trình công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2021, Hội LHPN huyện - TYM phòng giao dịch số 02 Yên Lạc đã phối hợp với tổ chức phát động phong trào bảo vệ môi trường, hưởng ứng chương trình xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, thôn dân cư nông thôn mới kiểu mẫu. Dự hội nghị có các đồng chí: Ngô Thị Kim Thêu - Huyện ủy viên, Chủ tịch hội liên hiệp phụ nữ huyện; Nguyễn Thị Thơ - Uỷ viên BTV Hội LHPN huyện, Trưởng phòng giao dịch số 02 Yên Lạc và 34 cán bộ cụm đại diện cho 1755 thành viên của tổ chức TYM phòng giao dịch số 02.

Lãnh đạo Hội  LHPN huyện - TYM phòng giao dịch số 02 Yên Lạc tặng nước sát khuẩn và khẩu trang y tế cho các cụm trưởng cụm TYM Yên Lạc

Yên Lạc là huyện đầu tiên đạt chuẩn NTM năm 2015 của tỉnh Vĩnh Phúc. Đến nay, huyện Yên Lạc tiếp tục nâng cao các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao và thôn dân cư NTM kiểu mẫu. Trong những năm qua, Hội LHPN huyện Yên Lạc và TYM phòng giao dịch số 02 Yên Lạc đã tích cực tuyên truyền, vận động các thành viên phụ nữ huyện thực hiện nhiều biện pháp cụ thể, thiết thực để bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan nơi ở, nơi công cộng, đường làng, ngõ xóm ngày càng trở nên xanh - sạch - đẹp. Qua đó, góp phần cùng địa phương thực hiện đạt chuẩn hoặc nâng cao chất lượng tiêu chí về môi trường trong xây dựng nông thôn mới. Đến nay, hiệu ứng tích cực từ phong trào “chống rác thải nhựa”, “5 không 3 sạch”, các mô hình “Ngày thứ bảy, chủ nhật xanh”, “đoạn đường phụ nữ tự quản” “đường hoa phụ nữ”… đã góp phần nâng cao nhận thức của hội viên phụ nữ về bảo vệ môi trường, biến rác thải gây ô nhiễm môi trường thành những vật liệu, vật dụng hữu ích cho cuộc sống.

Đặc biệt, trước tình hình dịch bệnh ngày càng diễn biến biến phức tạp, việc nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cần phải chú trọng hơn nữa để tránh để dịch bệnh lây lan. Tại buổi phát động, TYM phòng giao dịch số 02 Yên Lạc và Hội LHPN huyện đã trao tặng nước sát khuẩn tay, khẩu trang và 300 thùng rác đến các cụm trưởng và thành viên.

Đ/c Ngô Thị Kim Thêu - Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ huyện Yên Lạc phát động phong trào bảo vệ môi trường, hưởng ứng chương trình xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, thôn dân cư nông thôn mới kiểu mẫu

Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Ngô Thị Kim Thêu - Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ huyện hy vọng thông qua việc trao tặng các thùng đựng rác sẽ giúp các gia đình có ý thức hơn trong việc thu gom, xử lý rác thải từ hộ gia đình mình, đồng thời, lan tỏa, nhân rộng thêm nhiều hộ gia đình có ý thức hơn nữa trong thu gom, phân loại, xử lý rác thải từ hộ ra đình. Đồng chí cũng mong muốn các hội viên, thành viên phụ nữ cần lan tỏa việc nâng cao ý thức sử dụng nước sát khuẩn tay và khẩu trang để bảo vệ chính mình và cộng đồng, góp phần chiến thắng đại dịch covid -19.

Tác giả: Kim Thêu – HUV, Chủ tịch - Nguồn: Hội LHPN huyện Yên Lạc - Số lần được xem: 237