Hội nghị tổng kết Chương trình "Đồng hành cùng phụ nữ biên cương" giai đoạn 2018-2020.

Ngày đăng: 13/11/2020  - Lượt xem: 394

Sáng 13/11, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh phối hợp với Bộ Chỉ huy BĐBP Hà Giang, Hội LHPN tỉnh Hà Giang tổ chức hội nghị tổng kết Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” giai đoạn 2018-2020.

Hội LHPN tỉnh Vĩnh Phúc hỗ trợ mô hình sinh kế trị giá 30 triệu đồng cho phụ nữ nghèo xã Ma Lé

Hội LHPN tỉnh tặng quà cho phụ nữ nghèo xã Ma Lé

Các đ/c lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Hội LHPN tỉnh Vĩnh Phúc, Hội LHPN tỉnh Hà Giang, Đồn Biên phòng Lũng Cú thăm gia đình hội viên được Hội LHPN tỉnh Vĩnh Phúc hỗ trợ Nhà Mái ấm tình thương

Các đ/c lãnh đạo Ban Dân vận tỉnh ủy, Hội LHPN tỉnh Vĩnh Phúc thăm gia đình hội viên được Hội LHPN tỉnh Vĩnh Phúc hỗ trợ mô hình sinh kế trồng lanh

Dự hội nghị có các đồng chí: Vũ Hồng Phương- Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Vũ Thị Thu Hà - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; lãnh đạo LHPN tỉnh Hà Giang, lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Hà Giang, lãnh đạo huyện Đồng Văn, xã Ma Lé.

Qua 03 năm triển khai thực hiện, Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương", giai đoạn 2018-2020 đã được các đơn vị đồng hành hỗ trợ cơ sở vật chất, các điều kiện cần thiết cho cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập.

Hội LHPN tỉnh Vĩnh Phúc đã vận động nguồn lực hỗ trợ từ các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm hỗ trợ xây dựng 04 nhà Mái ấm tình thương; hỗ trợ các mô hình sinh kế, hỗ trợ con giống; thăm hỏi, tặng quà, cho hội viên, phụ nữ, trẻ em và nhân dân xã Ma Lé trị giá gần 500 triệu đồng. Bộ Chỉ huy BĐBP Hà Giang và Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Hà Giang chỉ đạo các đồn Biên phòng phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ các huyện, các xã, thị trấn biên giới, tổ chức tuyên truyền, giáo dục nâng cao kiến thức, kỹ năng cho phụ nữ, xóa mù chữ, vận động trẻ em bỏ học quay trở lại trường lớp; hướng dẫn phụ nữ phát triển kinh tế; phòng chống mua bán người, xâm hại phụ nữ, trẻ em, tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống, bạo lực gia đình và các tệ nạn xã hội... Đồng thời, tuyên truyền phụ nữ tích cực tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia; thực hiện tốt cuộc vận động xây dựng gia đình "5 không, 3 sạch", gắn với mô hình phụ nữ tự quản tại cơ sở, mô hình phụ nữ tự quản đường biên, mốc giới.

Các hoạt động đồng hành cùng phụ nữ biên cương trên đã góp phần thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII, Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 và Nghị quyết đại hội Đảng các cấp, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của hội viên, phụ nữ và nhân dân. Qua đó, khơi dậy ý chí vươn lên, phát huy nội lực, huy động sự chung tay, góp sức của xã hội đồng hành cùng phụ nữ biên cương xây dựng địa bàn biên giới vững mạnh.

Tác giả: Thúy Anh - Trưởng Ban GĐXH - KT - Nguồn: Hội LHPN tỉnh - Số lần được xem: 394