Hội LHPN tỉnh Vĩnh Phúc kiểm tra, giám sát triển khai thực hiện các phong trào, hoạt động của Hội năm 2020 tại huyện Yên Lạc

Ngày đăng: 04/11/2020  - Lượt xem: 422

Vừa qua, Hội LHPN tỉnh Vĩnh Phúc do đồng chí Trần Thị Ngọc Thùy-Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh làm trưởng đoàn cùng với lãnh đạo các Ban Hội LHPN tỉnh đã có buổi làm việc với Hội LHPN xã Hồng Phương, Hội LHPN huyện Yên Lạc về thực hiện các phong trào, hoạt động của Hội năm 2020. Tới dự buổi kiểm tra tại cấp huyện có đồng chí Nguyễn Thị Huấn-Phó Bí thư Thường trực huyện Ủy Yên Lạc.

Toàn cảnh buổi làm việc tại Hội LHPN huyện Yên Lạc

Đ/c Trần Thị Ngọc Thùy - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh phát biểu kết luận buổi làm việc với Hội LHPN xã Hồng Phương, huyện Yên Lạc về thực hiện các phong trào, hoạt động của Hội năm 2020.

Nội dung kiểm tra, giám sát tập trung vào các vấn đề: Nắm bắt tình hình tư tưởng, đời sống của cán bộ, hội viên, phụ nữ những vấn đề bức xúc, nổi cộm của địa phương; triển khai thực hiện đợt thi đua đặc biệt trong hệ thống Hội; công tác chỉ đạo và kết quả thực hiện các phong trào, cuộc vận động và nhiệm vụ công tác Hội; kiểm tra giám sát chuyên đề về quản lý , sử dụng các nguồn quỹ Hội của Hội LHPN các cấp (Quỹ hội, hội phí; Mái ấm tình thương, đồng hành cũng phụ nữ biên cương, Ngân hàng chính sách xã hội...)

Thời gian qua, Hội LHPN huyện, cơ sở đã tổ chức thực hiện tốt phong trào thi đua và các cuộc vận động, các chương trình, Đề án của Hội. Đặc biệt tổ chức một số hoạt động nổi bật thực hiện chủ đề năm “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”, đợt thi đua đặc biệt “90 hành động thiết thực vì phụ nữ và trẻ em” cụ thể: Hỗ trợ xây dựng 8 nhà Mái ấm tình thương tặng cho hội viên phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn. Tặng 11 số tiết kiệm, 348 xuất quà cho phụ nữ nghèo, đơn thân, trẻ em mồ côi, tàn tật với tổng số tiền 76,8 triệu đồng; thành lập mới 12 mô hình “Phân loại, xử lý rác thải tại gia đình, hạn chế sử dụng rác thải nhựa”; thực hiện tốt phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” và cuộc vận động “Rèn luyện phẩm chất đạo đức tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”, cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, chú trọng tuyên truyền giáo dục theo chiều sâu, qua đó đã giới thiệu, tuyên truyền biểu dương 102 điển hình tiêu biểu trong các hoạt động năm 2020...

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Nguyễn Thị Huấn-Phó Bí thư Thường trực huyện ủy Yên Lạc đã nhấn mạnh những kết quả đạt được trên các lĩnh vực trong đó có sự tham gia tích cực của các cấp Hội phụ nữ huyện Yên Lạc. Hội đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo trong triển khai các phong trào thi đua, các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội đồng thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng chính đáng của hội viên phụ nữ để tham mưu với cấp ủy và phối hợp với chính quyền về những vấn đề người dân quan tâm. Trong thời gian tới Hội LHPN huyện cần tiếp tục bám sát nhiệm vụ chính trị của huyện, chương trình, nhiệm vụ công tác Hội để làm tốt công tác tham mưu với huyện ủy, hội phụ nữ cấp trên.

Phát biểu kết luận buổi làm việc đồng chí Trần Thị Ngọc Thùy ghi nhận kết quả đạt được, nêu ra những tồn tại, hạn chế của Hội LHPN huyện Yên Lạc; trong thời gian tới đề nghị Hội LHPN huyện tiếp tục phát huy kết quả đạt được, đẩy mạnh các giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động của các cơ sở Hội, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; thường xuyên quan tâm sâu sát cơ sở, nắm bắt tình hình tư tưởng, dư luận xã hội; tăng cường công tác giám sát phản biện xã hội liên quan đến các vấn đề phụ nữ; Hội LHPN huyện phát huy vai trò, chủ động, tích cực triển khai nhiệm vụ tham gia công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; tham mưu cho cấp ủy tổ chức thành công Đại hội phụ nữ cấp huyện, cơ sở nhiêm kỳ 2021-2026.

Tác giả: Ban TG-CSLP - Nguồn: Hội LHPN tỉnh Vĩnh Phúc - Số lần được xem: 422