Thành lập Câu lạc bộ “Gia đình có sức khỏe - không khói thuốc”

Ngày đăng: 16/10/2021  - Lượt xem: 63

Vừa qua, Hội LHPN tỉnh đã chỉ đạo Hội LHPN huyện Bình Xuyên và Sông Lô tổ chức ra mắt 06 CLB “Gia đình có sức khỏe - không khói thuốc”.Thực hiện Công văn số 6263a/ĐCT - GĐXH ngày 01/10/2021 của Đoàn Chủ tịch TW Hội LHPN Việt Nam về việc triển khai thành lập Câu lạc bộ “Gia đình có sức khỏe - không khói thuốc”, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh đã ban hành Hướng dẫn số 747/BTV-GĐXHKT ngày 14/10/2021 chỉ đạo Hội LHPN huyện Bình Xuyên và Sông Lô lựa chọn địa điểm, rà soát, lựa chọn, tập hợp thu hút hội viên, phụ nữ vào tham gia sinh hoạt, qua tuyên truyền vận động, đã thu hút 264 thành viên tham gia sinh hoạt 06 CLB.

Ra mắt CLB CLB “Gia đình có sức khỏe-không khói thuốc” tại Thôn  Trường Xuân – xã Lãng Công – huyện Sông Lô

Ra mắt CLB CLB “Gia đình có sức khỏe-không khói thuốc” tại Thôn Hưng Đạo – xã Nhạo Sơn – huyện Sông Lô

Câu lạc bộ được thành lập nhằm mục đích tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ và người dân, trước hết là người thân của các thành viên trong câu lạc bộ nói không với thuốc lá và nâng cao ý thức chăm sóc sức khỏe gia đình, không hút thuốc lá nơi công cộng. Đồng thời, truyền thông sâu rộng các nội dung về tác hại của thuốc lá và phòng chống tác hại của thuốc lá tại địa phương, phấn đấu mỗi hội viên phụ nữ là một tuyên truyền phòng chống tác hại thuốc lá, góp phần giảm tỷ lệ hút thuốc lá và hút thuốc lá thụ động tại gia đình và cộng đồng; Phát huy vai trò nòng cốt, chủ động của hội viên phụ nữ tại gia đình trong việc phòng chống tác hại của thuốc lá thông qua tăng cường kiến thức, kỹ năng giúp hội viên phụ nữ xây dựng gia đình không khói thuốc.

Trong thời gian tới, Câu lạc bộ sẽ phối hợp với các đoàn thể trong thôn nhằm kêu gọi các hội viên cùng tham gia mô hình câu lạc bộ để ngày càng có nhiều người hiểu biết tác hại của thuốc lá và từ bỏ thuốc lá.

Câu lạc bộ sinh hoạt định kỳ mỗi tháng 01 lần để cung cấp thông tin về tác hại của thuốc lá, hướng dẫn kỹ năng tuyên truyền và thảo luận kế hoạch tuyên truyền, vận động cụ thể. Ngoài ra, trong quá trình sinh hoạt, câu lạc bộ cũng lồng ghép chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm về các kiến thức chăm sóc sức khỏe, nuôi dạy con...” với định hướng xây dựng CLB “Gia đình có sức khỏe -không khói thuốc” tại các địa phương và sau đó nhân rộng, lồng ghép vào sinh hoạt cùng các CLB “Gia đình hạnh phúc”,“Gia đình 5 không, 3 sạch”... để đảm bảo tính bền vững lâu dài của mô hình CLB tại cộng đồng.

Hội LHPN huyện Bình Xuyên và Sông Lô được lựa chọn làm điểm đã bám sát sự chỉ đạo của Hội LHPN tỉnh và thực tế của địa phương, chủ động, sáng tạo trong triển khai xây dựng mô hình CLB “Gia đình có sức khỏe - không khói thuốc” đạt kết quả cao.

Tác giả: Vũ Thị Thu Thủy Phó Ban GĐXHKT - Nguồn: Hội LHPN tỉnh - Số lần được xem: 63

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU PHỤ NỮ TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII, NHIỆM KỲ 2022-2027 ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU PHỤ NỮ TỈNH VĨNH PHÚC LẦN THỨ XV, NHIỆM KỲ 2021-2026 Bạo lực trẻ em trong gia đình CUỘC THI SÁNG TÁC CA KHÚC VỀ PHỤ NỮ VĨNH PHÚC Đồng Hành cùng phụ nữ biên cương
Xem tất cả »

Liên kết website