Phụ nữ Vĩnh Phúc đồng lòng, chung tay phòng chống dịch bệnh covid - 19

Ngày đăng: 01/09/2021  - Lượt xem: 121

Làn sóng dịch Covid-19 lần thứ tư tại Việt Nam chủ yếu do biến chủng Ấn Độ gây ra đã ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, tính mạng và cuộc sống của người dân cả nước. Vĩnh Phúc là một trong những tỉnh đầu tiên có ca mắc mới trong làn sóng dịch lần thứ 4 với những điểm nóng ở hai thành phố Phúc Yên và Vĩnh Yên. Cùng với sự vào cuộc tích cực của các ban, ngành, đoàn thể và các địa phương trong tỉnh, các cấp Hội phụ nữ tỉnh Vĩnh Phúc đã có nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực, chung tay phòng chống dịch bệnh.

Dưới sự chỉ đạo sát sao của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, sự phối hợp chặt chẽ của các ngành, đoàn thể, BTV Hội LHPN tỉnh đã chỉ đạo các cấp Hội phụ nữ nghiêm túc triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, trong đó chú trọng đẩy mạnh tuyên truyền về các khuyến cáo của Bộ Y tế, lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan về công tác phòng, chống đại dịch Covid-19; đồng thời ban hành các văn bản hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và chỉ đạo các cấp Hội thường xuyên nắm bắt tình hình tư tưởng, đời sống của cán bộ, hội viên phụ nữ trong toàn tỉnh, nắm dư luận xã hội. Hội LHPN tỉnh cũng đã thành lập Tổ thông tin tuyên truyền cộng đồng gồm các đồng chí Thường trực, lãnh đạo các ban chuyên môn Hội LHPN tỉnh; Chủ tịch Hội LHPN các huyện, thành phố, đơn vị trực thuộc và có phân công cụ thể cho từng thành viên. Tổ hoạt động với mục đích chỉ đạo, tuyên truyền, nắm bắt tình hình tư tưởng, dư luận xã hội, hướng dẫn, kiểm tra, giám sát, báo cáo kết quả về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và công tác bầu cử Quốc hội, HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Hội nghị tuyên truyền phòng, chống dịch Covid - 19 

Công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19 được Hội LHPN tỉnh quan tâm, chú trọng. Hội đã luôn chủ động đăng tải, cập nhật kịp thời các nội dung về phòng, chống dịch bệnh trên Fanpage và Website Hội LHPN tỉnh; in ấn gần 8.000 cuốn Bản tin tuyên truyền có nội dung về phòng, chống Covid-19 phát tới 100% chi Hội phụ nữ trong toàn tỉnh; chỉ đạo các cấp Hội phụ nữ tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; phát hàng trăm ngàn tờ rơi tuyên truyền; phối hợp tuyên truyền phòng chống dịch trên hệ thống loa truyền thanh địa phương; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người có nguy cơ lây nhiễm cao đi cách ly tập trung tại các cơ sở y tế. Các cấp Hội tiếp tục quán triệt tinh thần “chống dịch như chống giặc”, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ và các tầng lớp nhân dân thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội, hạn chế di chuyển, chỉ ra ngoài trong những trường hợp thật sự cần thiết, tuyệt đối không lơ là, chủ quan trong phòng, chống dịch bệnh; 100% cơ sở Hội đều ra quân vệ sinh môi trường; phối hợp phun khử trùng tiêu độc tại các trụ sở làm việc, các trường học, nơi công cộng; cán bộ, hội viên phụ nữ tích cực đăng tải các tin, bài, video về công cuộc phòng, chống dịch bệnh của tỉnh, của cả nước, đồng thời phản bác những thông tin sai sự thật, gây hoang mang dư luận trên các trang mạng xã hội. Các cấp Hội chỉ đạo hội viên tích cực tham gia các “Tổ Covid cộng đồng”, tăng cường các hoạt động giám sát, thông báo cho chính quyền địa phương về những trường hợp người dân đang đi làm tại các vùng có dịch trở về Vĩnh Phúc; phối hợp giám sát chặt chẽ quá trình di chuyển của các trường hợp đã hết thời gian cách ly tại các khu cách ly tập trung.

Đ/c Vũ Thị Thu Hà - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh trao 800 thùng sữa, 2.160 bánh xà phòng cho các hội viên phụ nữ xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên.

Với tinh thần tương thân tương ái, “lá lành đùm lá rách”, cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh, các cấp Hội đã tuyên truyền, vận động ủng hộ được 691,9 triệu đồng tiền mặt; 375.900 chiếc khẩu trang y tế; 2.690 chai nước rửa tay sát khuẩn; 1.620 chai nước muối sinh lý; 110 bộ quần áo bảo hộ chống dịch; 603 thùng nước lọc; gần 58,4 tấn gạo; 475 thùng mỳ tôm; 578 thùng sữa; 4.031kg rau củ quả các loại; 700 quả trứng; 1.000 bàn chải đánh răng; 1.000 tuýp kem đánh răng; 1.000 bánh xà phòng; 1.219 tấm chắn giọt bắn; nấu hàng chục nghìn suất cơm cho các lực lượng phòng, chống dịch; trao tặng hàng nghìn suất quà gồm nhiều nhu yếu phẩm, đồ dùng thiết yếu, vật tư y tế khác...với tổng trị giá 308,5 triệu đồng. Cùng với đó, Hội LHPN các cấp đã vận động cán bộ, hội viên hỗ trợ, giúp đỡ các hộ cách ly tại nhà như: cung cấp lương thực, thực phẩm, thu hoạch lúa, thu hoạch rau màu, hỗ trợ trong các hoạt động sản xuất nông nghiệp; hỗ trợ nông dân trong tỉnh tiêu thụ nông sản…Đó là những hành động ý nghĩa, đầy tính nhân văn, thể hiện sự quan tâm và trách nhiệm của các cấp Hội phụ nữ tỉnh, góp phần chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Đ/c Nguyễn Thị Tình - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh tặng quà chốt kiểm dịch bệnh tại xã Đồng Ích, huyện Lập Thạch

Với những hoạt động cụ thể, thiết thực, các cấp Hội phụ nữ tỉnh đã phát huy tốt vai trò trong công tác tuyên truyền, ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Từ đó, uy tín, vị thế của các cấp Hội phụ nữ Vĩnh Phúc được khẳng định vững chắc hơn trong hệ thống chính trị và trong xã hội; được cấp ủy, chính quyền và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh ghi nhận, đánh giá cao. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến hết sức nguy hiểm, khó lường với nhiều biến chủng mới xuất hiện, vì vậy, các cấp Hội phụ nữ toàn tỉnh cần thực hiện nghiêm một số nội dung sau:

Một là: Tiếp tục tổ chức tuyên truyền sâu rộng tới các cấp Hội, cán bộ, hội viên phụ nữ và các tầng lớp nhân dân thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Hai là: Tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ trong các “Tổ Covid cộng đồng” tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy hơn nữa vai trò của phụ nữ trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Ba là: Tiếp tục tham gia ủng hộ toàn bộ nhân lực, vật lực, các hoạt động tình nguyện (phục vụ nấu ăn tại các điểm cách ly tập trung; tiếp phẩm, ủng hộ lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm, vật tư y tế…cho các khu cách ly tập trung, các chốt kiểm soát dịch), góp phần nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch.

Tác giả: Phương Thảo - Chuyên viên Ban TG-CSLP - Nguồn: Hội LHPN tỉnh - Số lần được xem: 121

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU PHỤ NỮ TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII, NHIỆM KỲ 2022-2027 ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU PHỤ NỮ TỈNH VĨNH PHÚC LẦN THỨ XV, NHIỆM KỲ 2021-2026 Bạo lực trẻ em trong gia đình CUỘC THI SÁNG TÁC CA KHÚC VỀ PHỤ NỮ VĨNH PHÚC Đồng Hành cùng phụ nữ biên cương
Xem tất cả »

Liên kết website