Hội nghị truyền thông “Chính sách dân số, chăm sóc sức khỏe sinh sản cho phụ nữ và giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh”

Ngày đăng: 19/06/2020  - Lượt xem: 48

Thực hiện sự chỉ đạo của Trung ương Hội LHPN Việt Nam, chương trình phối hợp giữa Hội LHPN tỉnh và Chi cục Dân số Kế hoạch hóa gia đình, chiều ngày 19/6/2020, Hội LHPN tỉnh tổ chức Hội nghị truyền thông về chính sách dân số, chăm sóc sức khỏe sinh sản cho phụ nữ và giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh cho 300 học viên là cán bộ Hội LHPN chuyên trách các cấp; hội viên, phụ nữ các chi hội; nam, nữ thanh niên chuẩn bị kết hôn; các cặp vợ chồng đang trong độ tuổi sinh đẻ.

Báo cáo viên cung cấp các kiến thức cơ bản về chăm sóc sức khỏe sinh sản, sử dụng các biện pháp tránh thai...

Toàn cảnh Hội nghị truyền thông "Chính sách dân số, chăm sóc sức khỏe sinh sản cho phụ nữ và giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh"

Tại buổi truyền thông, các học viên đã được cung cấp các kiến thức cơ bản về chăm sóc sức khỏe sinh sản, sử dụng các biện pháp tránh thai, phòng chống các bệnh nhiễm khuẩn đường sinh sản, các bệnh lây truyền qua đường tình dục, các biện pháp tránh thai an toàn, lợi ích của việc chăm sóc trước sinh và sơ sinh. Đồng thời được phổ biến về chính sách dân số, kế hoạch hóa gia đình; phương pháp vận động các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ thực hiện các biện pháp tránh thai phù hợp; nâng cao kiến thức về kế hoạch hóa gia đình...Qua đó giúp cho hội viên, phụ nữ, các cặp vợ chồng hiểu rõ hơn về cách thức, biện pháp an toàn trong việc chăm sóc sức khỏe sinh sản, thực hiện tốt chính sách dân số kế hoạch hóa gia đình, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc.

Tác giả: Thúy Anh - Trưởng Ban GĐXH - KT - Nguồn: Hội LHPN tỉnh Vĩnh Phúc - Số lần được xem: 48