Phát động ra quân vệ sinh môi trường hưởng ứng tháng hành động vì môi trường năm 2020

Ngày đăng: 15/06/2020  - Lượt xem: 250

Sáng ngày 14/6/2020, Hội LHPN huyện phối hợp với Phòng Tài nguyên và môi trường huyện Bình Xuyên tổ chức phát động ra quân vệ sinh môi trường và trồng hoa, cây xanh tại thôn Hiệp Thuận, xã Thiện Kế với hơn 100 cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân tham gia. Đây là hoạt động nhằm hưởng ứng tháng hành động vì môi trường và ngày môi trường thế giới năm 2020 với chủ đề “hành động vì thiên nhiên”.

Hội LHPN huyện Bình Xuyên phát động ra quân vệ sinh môi trường và trồng hoa, cây xanh.

Cán bộ, hội viên phụ nữ trồng hoa, cây xanh tại thôn Hiệp Thuận, xã Thiện Kế, huyện Bình Xuyên.

Tại buổi phát động đã tổ chức tuyên truyền tới cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân trong thôn về các hoạt động bảo vệ môi trường: sử dụng hợp lý và tiết kiệm các nguồn tài nguyên thiên nhiên, thực hiện tiêu dùng xanh thân thiện với môi trường và chế độ ăn uống lành mạnh; phân loại, thu gom xử lý rác thải sinh hoạt tại hộ gia đình; hạn chế sử dụng túi nilon và các sản phẩm từ nhựa dùng một lần…Sau khi tuyên truyền, các đại biểu, cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân trong thôn đã ra quân vệ sinh đường làng ngõ xóm, nhà văn hóa của thôn đồng thời trồng hoa, cây xanh tại nhà văn hóa thôn, hai bên đường trục chính của thôn với tổng chiều dài gần 500m.

Thông qua hoạt động trên đã giúp nâng cao nhận thức cho cán bộ hội viên phụ nữ và cộng đồng dân cư về bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học, quản lý chất thải rắn, chất thải nhựa, ứng phó vời biến đổi khí hậu.

Cũng trong tháng hành động vì môi trường năm 2020, Hội LHPN huyện phối hợp với Phòng Tài nguyên và môi trường huyện chỉ đạo Hội LHPN các xã, TT tổ chức đồng loạt ra quân về sinh môi trường, thu gom xử lý chất thải, rác thải, tham gia xây dựng đường hoa phụ nữ, đường xanh bóng mát tại 13 xã, TT và các thôn dân cư trên địa bàn huyện./.

Tác giả: Lưu Thúy - Phó Chủ tịch - Nguồn: Hội LHPN huyện Bình Xuyên - Số lần được xem: 250

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU PHỤ NỮ TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII, NHIỆM KỲ 2022-2027 ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU PHỤ NỮ TỈNH VĨNH PHÚC LẦN THỨ XV, NHIỆM KỲ 2021-2026 Bạo lực trẻ em trong gia đình CUỘC THI SÁNG TÁC CA KHÚC VỀ PHỤ NỮ VĨNH PHÚC Đồng Hành cùng phụ nữ biên cương
Xem tất cả »

Liên kết website