Các hoạt động hưởng ứng ngày môi trường thế giới 5/6

Ngày đăng: 05/06/2020  - Lượt xem: 207

Hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 5/6, các cấp Hội phụ nữ toàn tỉnh tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên và phụ nữ về công tác bảo vệ môi trường; đồng thời triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực.

Hội viên phụ nữ phường Đồng Xuân, thành phố Phúc Yên chăm sóc đường hoa.

Hội viên phụ nữ xã Đồng tĩnh, huyện Tam Dương vệ sinh đường làng, ngõ xóm.

Lễ ra quân vệ sinh môi trường, thu gom rác thải tại xã Nhạo sơn, huyện Sông Lô

Tổ chức lễ ra quân vệ sinh môi trường, thu gom rác thải; vệ sinh đường làng ngõ xóm, nạo vét kênh mương, xây dựng và cải tạo cống rãnh; thu gom và đổ rác thải đúng nơi quy định; chăm sóc các đoạn đường hoa phụ nữ...Bên cạnh đó, các cấp Hội còn vận động gia đình hội viên phụ nữ ủng hộ cơ sở vật chất, tham gia giải phóng mặt bằng, xây dựng các công trình phúc lợi, thực hiện tốt các tiêu chí xây dựng nông thôn mới của địa phương; tiếp tục hưởng ứng phong trào “Gia đình trồng cây xanh” và duy trì có hiệu quả hoạt động của các mô hình như: “Tổ phụ nữ tự quản thu gom rác thải”, “Tổ phụ nữ tự quản vệ sinh môi trường”, “Đường hoa phụ nữ”, “Nhà sạch, vườn xanh”, Câu lạc bộ “Phụ nữ hạn chế sử dụng túi nilon”...

Từ các hoạt động trên cho thấy đây thực sự là kênh tuyên truyền trực tiếp tới nhân dân trong tỉnh nói chung và cán bộ, hội viên phụ nữ nói riêng về công tác bảo vệ môi trường. Qua đó giúp cán bộ, hội viên phụ nữ và các tầng lớp nhân dân từng bước nâng cao ý thức, giữ gìn và bảo vệ môi trường xanh – sạch – đẹp.

Tác giả: Phương Thảo - Ban TG-CSLP - Nguồn: Hội LHPN tỉnh Vĩnh Phúc - Số lần được xem: 207