Phụ nữ Công An tỉnh Vĩnh Phúc nỗ lực vì cuộc sống cộng đồng

Ngày đăng: 22/10/2018  - Lượt xem: 60

Thời gian qua, cán bộ, hội viên phụ nữ Công an tỉnh đã để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp trong lòng nhân dân bởi rất nhiều các hoạt động xã hội, nhân đạo từ thiện, tham gia xây dựng nông thôn mới. Qua đó góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về người nữ chiến sĩ Công an nhân dân nói riêng và người phụ nữ Việt Nam nói chung.

Hội Phụ nữ Công an tỉnh hiện có 21 cơ sở trực thuộc, trong đó có 52% là đảng viên, có mặt ở hầu hết các lĩnh vực công tác, ở các địa phương đơn vị nhưng chủ yếu tập trung ở lĩnh vực tham mưu tổng hợp và hậu cần kỹ thuật. Những năm qua, với tinh thần tương thân tương ái, “một miếng khi đói bằng một gói khi no”, hội viên phụ nữ ở các chi Hội đã có nhiều hoạt động tích cực hướng về cộng đồng. Để các hoạt động tình nguyện mang lại hiệu quả xã hội thiết thực, được sự chỉ đạo, lãnh đạo của Ban Giám đốc Công an tỉnh, Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã chỉ đạo các cơ sở Hội chủ động xây dựng các chương trình, kế hoạch hoạt động phù hợp với đặc điểm tình hình của các chi Hội. Với tiêu chí “Hướng về cơ sở”, các cấp Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã và đang duy trì, thực hiện tốt các hoạt động như: Mua bảo hiểm, tặng con giống cho phụ nữ nghèo; nhận đỡ đầu học sinh nghèo vượt khó; giúp đỡ hộ gia đình chính sách; quyên góp tặng quà cho các em nhỏ gặp hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở trong và ngoài tỉnh...

Mỗi chương trình, hoạt động chung tay vì cuộc sống cộng đồng được các cấp Hội Phụ nữ Công an tỉnh phát động đều nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của chị em phụ nữ. Chỉ tính từ năm 2017 đến nay, hoạt động vì cuộc sống cộng đồng của các cấp Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Điển hình như: Chương trình nhắn tin “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” được phát động ở 100% cơ sở Hội với nhiều chị em tham gia ủng hộ; Cuộc vận động “Xây dựng và sửa chữa nhà Mái ấm tình thương” đã vận động xây dựng được 02 nhà tại huyện Sông Lô và thành phố Phúc Yên. Chương trình chung tay giúp người nghèo đón Tết đã phát động cán bộ hội viên phụ nữ, phối hợp với các địa phương trao tặng hàng trăm xuất quà trị giá hàng trăm triệu đồng cho các gia đình phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh; tổ chức thăm hỏi động viên và trao quà cho các gia đình hội viên phụ nữ Công an tỉnh có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã mua bảo hiểm cho phụ nữ nghèo với số tiền trị giá 6 triệu đồng; tổ chức vận động, quyên góp được hơn 1.500 bộ quần áo cũ và con giống trị giá 22,5 triệu đồng để trao tặng gia đình các em học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn tại Trường Tiểu học Hợp Châu, Tam Đảo; tổ chức quyên góp, ủng hộ quần áo, tiền, sách vở, đồ dùng học tập cho hộ gia đình nghèo, học sinh nghèo tại Hà Giang với tổng số tiền hơn 300 triệu đồng; tổ chức quyên góp và ủng hộ hoạt động tình nghĩa, tặng học bổng với số tiền 37 triệu đồng và nhận đỡ đầu 3 em học sinh nghèo vượt khó học giỏi. Chi Hội phụ nữ Công an huyện Sông Lô tổ chức quyên góp được hơn 10 triệu đồng cho 2 em bé có hoàn cảnh khó khăn bị ung thư trên địa bàn; vận động chị em phụ nữ ở các chi Hội quyên góp được số tiền trên 25 triệu đồng để ủng hộ tôn tạo lại nghĩa trang liệt sĩ xã Đồng Quế.

Bên cạnh đó, để góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về người nữ chiến sĩ CAND “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, các phong trào chung sức xây dựng nông thôn mới, hiến máu tình nguyện được cán bộ, chiến sĩ và hội viên Hội Phụ nữ Công an tỉnh nhiệt tình hưởng ứng. Nhiều năm qua, cán bộ, chiến sĩ hội viên Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã đóng góp hàng nghìn ngày công giúp nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai, bão lụt; xung kích về cơ sở cấp, phát sổ hộ khẩu, thẻ căn cước công dân cho nhân dân; sửa chữa nhà tình nghĩa, hiến máu nhân đạo… góp phần chung tay cùng cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể của địa phương giúp các hộ gia đình nghèo, những hoàn cảnh éo le trên địa bàn khắc phục khó khăn, từng bước ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo, đảm bảo an sinh xã hội.

Việc chăm lo, quan tâm đến những cán bộ, chiến sĩ đang công tác trong lực lượng cũng được Hội Phụ nữ Công an tỉnh chú trọng thực hiện. Hàng năm, các chi Hội cơ sở đều thực hiện rà soát, lập danh sách các cháu là con cán bộ, chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn để thăm hỏi, động viên, hỗ trợ về cả vật chất và tinh thần. Những hoàn cảnh éo le của nữ cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh nói riêng và cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh nói chung đều kịp thời nhận được sự quan tâm, động viên, giúp đỡ của các cấp Hội Phụ nữ Công an tỉnh. Đáng nhớ nhất phải kể đến chuỗi hoạt động quyên góp, vận động ủng hộ, giúp đỡ đồng chí Hoàng Tiến Dũng, cán bộ Công an huyện Yên Lạc bị bệnh ung thư trong thời gian vừa qua. Với tinh thần tương thân, tương ái, các cấp Hội Phụ nữ đã chung tay cùng với cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh quyên góp, giúp đỡ gia đình đồng chí Dũng hơn 200 triệu đồng; hàng chục cán bộ, chiến sĩ đã đăng ký để hiến máu hỗ trợ đồng chí Dũng trong quá trình điều trị bệnh.

Có thể nói, các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của cán bộ, hội viên Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã khơi dậy tính nhân văn, lòng nhân ái của dân tộc Việt Nam; giúp các cán bộ, chiến sĩ đang công tác ở các đơn vị, địa phương hướng đến cuộc sống lành mạnh, sống có ích cho gia đình và xã hội, không chỉ góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về người nữ chiến sĩ Công an nhân dân trong lòng dân mà đã tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng, chung tay giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

 

Tác giả: Hoàng Quyên - Nguồn: - Số lần được xem: 60

Đồng Hành cùng phụ nữ biên cương Quốc mẫu Tây Thiên Vĩnh Phúc Hội Thi Gói bánh chưng của NKT tỉnh Vĩnh Phúc
Xem tất cả »

Liên kết website