Phụ nữ Yên Lạc tích cực hưởng ứng vận động “Toàn dân rèn luyện sức khỏe theo gương Bác Hồ vĩ đại”

Ngày đăng: 22/10/2018  - Lượt xem: 62

Hội LHPN huyện Yên Lạc có 17 cơ sở Hội, 01 đơn vị trực thuộc với 162 chi Hội phụ nữ và hơn 25 nghìn hội viên. Nhằm giữ gìn và phát huy phẩm chất đạo đức, truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam, Hội LHPN huyện Yên Lạc đã chỉ đạo Hội LHPN các xã, thị trấn tập trung tuyên truyền và tổ chức nhiều hoạt động cụ thể thiết thực, tạo điều kiện để phụ nữ được học tập, giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục, thể thao, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao nhận thức, trình độ năng lực về mọi mặt, tích cực thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng, xây dựng gia đình “No ấm, tiến bộ, hạnh phúc”.

Hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện sức khỏe theo gương Bác Hồ vĩ đại”, thời gian qua, các cấp Hội phụ nữ huyện Yên Lạc đã chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ tích cực hưởng ứng cuộc vận động, nhiệt tình tham gia các CLB thể dục thể thao như: bóng chuyền hơi, cầu lông, thể dục dưỡng sinh, đi bộ, Aerobic - Yoga…Qua đó giúp chị em rèn luyện sức khỏe, giữ gìn vóc dáng, nâng cao đời sống tinh thần, hăng hái thi đua lao động sản xuất, xây dựng gia đình hạnh phúc. Hiện nay các cấp Hội phụ nữ huyện Yên Lạc có 65 CLB, tổ nhóm thể dục thể thao các loại ở tại 11/17 xã, thị trấn với 1.063 chị em phụ nữ tham gia. Trong đó: 46 CLB, tổ Bóng chuyền hơi với 691 thành viên; 07 CLB cầu lông với 120 thành viên; 05 tổ thể dục dưỡng sinh với 160 thành viên và 04 CLB Aerobic-Yoga với 92 thành viên tham gia. Các buổi giao lưu, thi đấu TDTT được các cấp Hội phụ nữ tổ chức lồng ghép vào các dịp Lễ, Tết, các ngày truyền thống của Hội, của địa phương. Ngoài ra, các cấp Hội đã chủ động phối hợp với Mặt trận tổ quốc và các ban, ngành đoàn thể cùng cấp tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao mừng Đảng, mừng Xuân. Kết quả hàng năm đã tổ chức được 105 buổi giao lưu thể thao môn cầu lông, bóng chuyền hơi nữ với 1.850 lượt cán bộ, hội viên, phụ nữ tham gia. Các phong trào tập luyện thể dục, thể thao của phụ nữ Yên Lạc đã đi vào nề nếp và trở thành nhu cầu không thể thiếu hàng ngày đối với chị em phụ nữ. Chính vì vậy, phong trào thể dục, thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại của huyện Yên Lạc ngày càng phát triển mạnh mẽ, được đông đảo chị em phụ nữ tích cực hưởng ứng. Cán bộ, hội viên phụ nữ toàn huyện đã tham gia nhiều giải đấu mừng Đảng, mừng xuân, phục vụ tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Hội LHPN xã các xã, thị trấn cũng tích cực tổ chức giao lưu, tạo nên tính xã hội hóa mạnh mẽ, góp phần nâng cao sức khỏe cho chị em phụ nữ và các tầng lớp nhân dân, phòng chống các loại bệnh tật, tránh xa các tệ nạn xã hội, xây dựng nếp sống lành mạnh cho bản thân, gia đình, cộng đồng, góp phần xây dựng và củng cố tổ chức Hội ngày càng phát triển vững mạnh. Đến nay tỷ lệ thu hút hội viên của huyện Yên Lạc đạt gần 90% và 93,57% hộ gia đình hội viên đạt tiêu chí cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” và đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa.

Để cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện sức khỏe theo gương Bác Hồ vĩ đại” tiếp tục có những bước phát triển cả về chiều rộng và chiều sâu, trong thời gian tới, các cấp Hội phụ nữ Yên Lạc tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức cho các tầng lớp phụ nữ và nhân dân hiểu về ý nghĩa của việc rèn luyện thể thao; phát huy nguồn lực trong hội viên, phụ nữ để góp phần đưa phong trào thể dục, thể thao huyện Yên Lạc ngày càng phát triển; tổ chức nhiều hoạt động giao lưu, thi đấu giữa các xã và các chi Hội để vừa rèn luyện sức khỏe, vừa tạo nên tinh thần đoàn kết trong chị em, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp, đưa phong trào phụ nữ Yên Lạc tiếp tục phát triển toàn diện, vững chắc./.

Tác giả: Phan Thành Chung - Nguồn: Hội LHPN huyện Yên Lạc - Số lần được xem: 62

Đồng Hành cùng phụ nữ biên cương Quốc mẫu Tây Thiên Vĩnh Phúc Hội Thi Gói bánh chưng của NKT tỉnh Vĩnh Phúc
Xem tất cả »

Liên kết website