Hội nghị quán triệt, triển khai Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Ngày đăng: 27/04/2022  - Lượt xem: 45

Sáng 27/4/2022, Hội LHPN Việt Nam khai mạc Hội nghị quán triệt, triển khai Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022-2027 dành cho cán bộ Hội các cấp bằng hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến. Các cấp Hội phụ nữ tỉnh Vĩnh Phúc tham dự Hội nghị với 75 điểm cầu (01 cấp tỉnh, 06 cấp huyện, 68 cấp xã) với 3.128 đại biểu. Dự Hội nghị tại điểm cầu cấp tỉnh có các đồng chí Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; các đồng chí trưởng, phó, chuyên viên các ban chuyên môn Hội LHPN tỉnh; Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an tỉnh, Bộ CHQS tỉnh và các đồng chí Ủy viên BCH cơ cấu Hội LHPN tỉnh khóa XV.
Một số hình ảnh các đại biểu dự Hội nghị tại các điểm cầu
Trong thời gian 3 ngày (từ 27-29/4/2022), Hội LHPN Việt Nam sẽ quán triệt các chuyên đề: Tổng quan chung về Báo cáo chính trị trình Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII; Xây dựng người phụ nữ Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững, hội nhập quốc tế; Xây dựng gia đình Việt Nam ấm no, hạnh phúc, tiến bộ, văn minh; xây dựng môi trường an toàn cho phụ nữ và trẻ em; Hỗ trợ nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ; Xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, hoạt động chuyên nghiệp, hiệu quả; Tham gia xây dựng Đảng, hệ thống chính trị; chú trọng giám sát, phản biện xã hội; vận động thực hiện bình đẳng giới; Công tác thi đua khen thưởng trong hệ thống Hội LHPN Việt Nam khóa XIII và phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới”; Nâng cao vị thế, mở rộng ảnh hưởng của tổ chức Hội trong quan hệ đối ngoại. Đồng thời, Hội nghị cũng dành thời gian để thảo luận về các giải pháp triển khai thực hiện Nghị quyết đạt kết quả tốt nhất.
Cũng tại phiên khai mạc, các đại biểu tham dự Hội nghị tại tất cả các điểm cầu đã nhắn tin ủng hộ chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” nhằm hỗ trợ sinh kế cho phụ nữ nghèo vùng biên giới phát triển kinh tế.
Thông qua Hội nghị giúp các cấp Hội xác định các giải pháp và cụ thể hóa các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ sát với điều kiện thực tế tại địa phương, đơn vị mình; góp phần bảo vệ, chăm lo quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng và nâng cao đời sống cho hội viên, phụ nữ.

Tác giả: Phương Thảo - Chuyên viên Ban TG-CSLP - Nguồn: Hội LHPN tỉnh - Số lần được xem: 45