Hội LHPN tỉnh tiếp nối các hoạt động hưởng ứng chương trình triệu phần quà san sẻ yêu thương

Ngày đăng: 14/01/2022  - Lượt xem: 50

Sáng ngày, 14/1/2022 Hội LHPN tỉnh phối hợp với Công ty cổ phần Happy-Land tổ chức đoàn đi thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các cháu học sinh đang bị cách ly tại Trường Tiểu Học Đồng Tĩnh, xã Đồng Tĩnh huyện Tam Dương. Đoàn đã tổ chức trao tặng cho các cháu nhu yếu phẩm gồm 10 thùng sữa, 10 thùng mỳ tôm, 20 thùng nước lọc, 60 hộp phomai tươi; 60 chai nước sát khuẩn.

Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh tặng quà hỗ trợ phụ nữ và trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch Covid - 19 tại huyện Tam Dương

Bên cạnh đó, Hội LHPN tỉnh tiếp tục tổ chức các hoạt động thiết thực tham gia công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh như: Hội LHPN tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 01/KH-BTV, ngày 10/12/2021 về việc triển khai tập huấn, hướng dẫn xét nghiệm nhanh Covid-19 cho cán bộ Hội; Công văn số 52/BTV-GĐXHKT ngày 13/1/2022 về việc tặng 300 suất quà dịp Tết nguyên đán Nhâm dần cho các đối tượng gia đình phụ nữ đơn thân có hoàn cảnh khó khăn, phụ nữ điển hình vượt khó làm kinh tế giỏi và gia đình bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Thực hiện Công văn số 10902/UBND-NN4, ngày 07/12/2021 của UBND tỉnh Vĩnh Phúc về tổ chức triển khai thực hiện một số nội dung về phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Hội LHPN tỉnh phối hợp với Sở Y tế chỉ đạo Hội LHPN các huyện, thành phố phối hợp với Trung tâm Y tế huyện, thành phố và các đoàn thể tổ chức 105 lớp tập huấn, hướng dẫn xét nghiệm nhanh Covid-19 cho 4.286 cán bộ, hội viên phụ nữ 9/9 huyện, thành phố trong toàn tỉnh (trong đó Hội LHPN tỉnh chủ trì tổ chức 70 lớp cho 3.353 thành viên). Tiếp tục tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà là các nhu yếu phẩm như gạo, mì tôm, dầu ăn, nước mắm, sữa, nước lọc, nấu các bữa cơm nghĩa tình.... trị giá trên 100 triệu đồng cho các khu cách ly, chốt trực, các hộ gia đình trong khu vực phong tỏa, cách ly, các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn; các cháu học sinh đang thực hiện cách ly trên địa bàn tỉnh.

Tác giả: Thúy Anh - Trưởng Ban GĐXH -KT - Nguồn: Hội LHPN tỉnh - Số lần được xem: 50