Hội LHPN tỉnh tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ hai, nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày đăng: 11/01/2022  - Lượt xem: 44

Sáng 11/01, Ban chấp hành Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh tổ chức phiên họp lần thứ hai, đánh giá hoạt động công tác Hội năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022. Dự Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Thanh Tùng - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Nguyễn Thị Thu Hà – UV BCH TW Hội LHPN Việt Nam – TUV, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh.

Toàn cảnh Hội nghị

Trong năm 2021, mặc dù ảnh hưởng bởi đại dịch Covid -19, các cấp Hội phụ nữ trong tỉnh đã thực hiện hiệu quả chủ đề năm “Tập trung xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, tích cực xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền”; phát động thực hiện các phong trào thi đua yêu nước chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp, chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Các cấp Hội đã linh hoạt trong việc huy động các nguồn lực thực hiện các đề án, dự án, hoạt động Hội; phát huy sự đoàn kết, đùm bọc, tương thân, tương ái giúp đỡ các đối tượng phụ nữ khó khăn, các gia đình bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; tổ chức 70 lớp tập huấn, hướng dẫn lẫy mẫu xét nghiệm nhanh Covid - 19 cho 3.353 cán bộ, hội viên phụ nữ trong toàn tỉnh; tiếp tục phát động chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”, tuyên truyền, vận động phụ nữ tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ môi trường ở khu dân cư, bảo vệ môi trường. Đến nay, các cấp Hội đang quản lý trên 1.650 tỷ đồng cho trên 60.000 lượt hội viên, phụ nữ vay vốn phát triển kinh tế-xã hội, xóa đói giảm nghèo, giải quyết việc làm. Trong năm, toàn tỉnh có 340 hộ trong số 1.466 hộ nghèo do phụ nữ làm chủ đã được thoát nghèo. Các cấp hội hiện đang duy trì 27 mô hình tổ liên kết, 6 hợp tác xã, 17 câu lạc bộ phụ nữ làm kinh tế giỏi; 11 câu lạc bộ doanh nhân nữ, 117 tổ phụ nữ làm kinh tế giỏi; 1 câu lạc bộ những người chăn nuôi giỏi; 36 tổ, nhóm phụ nữ giúp nhau thường xuyên và phát triển mới các mô hình.

Thực hiện cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” gắn với phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, 100% cơ sở Hội đã có nhiều hoạt động thiết thực, phù hợp tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; ra mắt 16 mô hình “Tuyến đường xanh-sạch-đẹp-văn minh, “Chi hội phụ nữ 5 không, 3 sạch xây dựng thôn dân cư kiểu mẫu”, “Tổ phụ nữ phân loại xử lý rác thải tại hộ gia đình”, Làn xanh đi chợ”; xây dựng được 782 đoạn “Đường hoa phụ nữ”. Cũng trong năm 2021, các cấp Hội phụ nữ đã phối hợp vận động ủng hộ xây dựng được 15 nhà, sửa chữa 6 Mái ấm tình thương với tổng số tiền trên 913,9 triệu đồng.

Với chủ đề “Đổi mới, sáng tạo trong triển khai và tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII và Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026”, năm 2022, các cấp Hội phụ nữ trong tỉnh tiếp tục tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ thực hiện “mục tiêu kép” vừa quyết liệt phòng, chống dịch Covid - 19 hiệu quả, vừa tận dụng tốt các cơ hội, nỗ lực góp phần phục hồi, phát triển kinh tế, xã hội trong trạng thái bình thường mới.Các cấp Hội thực hiện các công trình, phần việc thiết thực ý nghĩa hưởng ứng đợt thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII. Đồng thời, thực hiện hiệu quả các chính sách, đề án, chương trình, thí điểm một số hoạt động, mô hình mới theo Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII và Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp; tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua, các cuộc vận động gắn với nhiệm vụ trọng tâm của Hội.

Đ/c Nguyễn Thanh Tùng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được của Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh trong năm 2021, đồng chí Nguyễn Thanh Tùng - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy đề nghị các cấp Hội Phụ nữ tiếp tục triển khai thực hiện các nghị quyết, chỉ thị của Trung ương, của tỉnh về công tác phụ nữ; đổi mới công tác Hội phù hợp với nhu cầu hội viên và từng địa bàn cụ thể; tiếp tục phát huy vai trò của phụ nữ và tổ chức Hội trong các chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững; nâng cao chất lượng cán bộ nữ tham gia cấp ủy, HĐND các cấp; tham mưu xây dựng và thực hiện quy hoạch, đào tạo và bồi dưỡng cán bộ Hội. Đồng thời, tiếp tục thực hiện tốt công tác giám sát, phản biện xã hội, chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của phụ nữ; phát huy vai trò tích cực của phụ nữ tham gia thực hiện mục tiêu giảm nghèo, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Các đồng chí: Nguyễn Thanh Tùng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Nguyễn Thị Thu Hà – UV BCH TW Hội LHPN Việt Nam – TUV, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh trao Bằng khen của TW Hội LHPN Việt Nam cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua và nhiệm vụ công tác Hội năm 2021

Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh Vĩnh Phúc tặng Bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua và nhiệm vụ công tác Hội năm 2021

Hội LHPN các huyện, thành phố, ĐVTT ký kết giao ước thi đua năm 2022

Nhân dịp này, đã có 18 tập thể và 3 cá nhân xuất sắc được nhận Bằng khen của TW Hội LHPN Việt Nam; 42 tập thể, 16 cá nhân xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua và nhiệm vụ công tác Hội năm 2021 được nhận Bằng khen của Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh. Tại Hội nghị, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh giao chỉ tiêu thi đua cho Hội LHPN các huyện, thành phố, ĐVTT và ký kết giao ước thi đua năm 2022./.

Tác giả: Hồng Yến - Nguồn: Cổng TTGTĐT tỉnh - Số lần được xem: 44

Tin bài cùng chuyên mục