Phụ nữ công an Vĩnh Phúc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tất cả vì sự bình yên của nhân dân và xây dựng gia đình hạnh phúc.

Ngày đăng: 19/11/2021  - Lượt xem: 20

Với đặc thù là tổ chức Hội trong lực lượng vũ trang, Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã có sự vận dụng linh hoạt, sáng tạo trong triển khai thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Bám sát quan điểm chỉ đạo của Đảng ủy Công an tỉnh và Hội phụ nữ cấp trên, Hội phụ nữ Công an tỉnh đã cụ thể hóa việc học tập và làm theo Bác bằng việc triển khai thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ Công an tỉnh Vĩnh Phúc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Chủ động, trách nhiệm, kỷ cương, sáng tạo vì ANTQ; Xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững” gắn với triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng; Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và các cuộc vận động phong trào thi đua như: Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” và phong trào “Công an nhân dân học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy”.

Hội phụ nữ Công an tỉnh làm tốt công tác giáo dục truyền thống, tổ chức cho cán bộ, hội viên thăm quan Bảo tàng CAND

Xác định rõ công tác chuyên môn nghiệp vụ là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu, hoạt động phong trào góp phần thúc đẩy thực hiện nhiệm vụ chính trị của Ngành, của đơn vị và của Hội, các cấp Hội phụ nữ Công an tỉnh thường xuyên vận động cán bộ, hội viên phụ nữ không ngừng học tập, nâng cao trình độ về mọi mặt, rèn luyện phẩm chất đạo đức để thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, thường xuyên giáo dục cho hội viên ý thức trách nhiệm, kỷ luật công tác, phát huy tính năng động, sáng tạo trên từng lĩnh vực.

Phụ nữ Công an tỉnh hiện chiếm 18,3% tổng quân số toàn lực lượng. Trong 5 năm qua, Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã có sự phát triển cả về số lượng và chất lượng. Đại đa số hội viên có trình độ chuyên môn nghiệp vụ, bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt. Có mặt trong mọi lĩnh vực công tác và đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, tiên phong, gương mẫu, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Hình ảnh người nữ cán bộ chiến sỹ Công an trên các mặt trận công tác đã trở nên quen thuộc và ghi đậm dấu ấn trong lòng đồng chí, đồng đội và nhân dân. Hình ảnh đó không chỉ là nét đẹp của phụ nữ Công an Vĩnh Phúc, mà còn thể hiện tinh thần trách nhiệm, sự nghiêm túc trong công việc, mềm mại và linh hoạt trong giao tiếp ứng xử đã tạo được lòng tin yêu đối với người dân.

Hiện nay, các Hội Phụ nữ cơ sở thuộc Hội phụ nữ Công an tỉnh đang duy trì 18 công trình, phần việc chuyên môn đạt hiệu quả tốt được cấp uỷ, lãnh đạo và cán bộ chiến sỹ trong đơn vị ghi nhận, ủng hộ. Tiêu biểu là các công trình, phần việc: “Thư viện thân thiện, tích cực, hiệu quả” của Hội Phụ nữ Công an tỉnh; công trình “Phụ nữ Hồ sơ làm nghiệp vụ giỏi” của Hội phụ nữ Phòng Hồ sơ; công trình “Trinh sát an ninh giỏi” của Hội Phụ nữ khối An ninh; công trình “Phòng thường trực cấp CCCD làm theo lời Bác” của Hội Phụ nữ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội với những tấm gương tiêu biểu như: Đ/c Phùng Thị Thảo - Phó trưởng Phòng Công tác đảng và công tác chính trị; Đ/c Nguyễn Thị Việt Hằng - Trưởng phòng Phòng Hồ sơ Công an tỉnh; Đ/c Nguyễn Thị Ngọc Loan - cán bộ Phòng Tổ chức cán bộ; Đ/c Lê Thị Kim Hoa - Đội trưởng Phòng QLHC về TTXH; Đ/c Lê Thị Lan Anh - Phó Đội trưởng Công an thành phố Vĩnh Yên… Các chị không những là chỉ huy mẫn cán mà còn là thủ lĩnh Hội phụ nữ nhiệt huyết, trách nhiệm, sáng tạo, linh hoạt trong công việc và hoạt động Hội. Đặc biệt, từ năm 2020 đến nay, Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã chỉ đạo cán bộ, hội viên tích cực tham gia công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Nhiều cán bộ hội viên nữ tham gia các chốt phòng chống dịch, các tổ truy vết, xử phạt vi phạm quy định phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh; tham gia hỗ trợ hoạt động của tổ Covid cộng đồng. Đã phối hợp với Đoàn Thanh niên Công an tỉnh triển khai mô hình “Tổ thanh niên, phụ nữ xung kích, tình nguyện”, trực tiếp xuống các tổ dân phố, khu dân cư, chợ…để  nhắc nhở người dân thực hiện tốt việc cách ly xã hội, đeo khẩu trang khi ra nơi công cộng, dừng, đóng cửa một số hàng quán kinh doanh không phải mặt hàng thiết yếu ....

Trao quà cho công dân từ Bình Dương về quê bằng xe máy đi qua địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc

Trong xây dựng gia đình hạnh phúc, Hội đã đa dạng hoá các hình thức hỗ trợ cho phụ nữ tổ chức tốt cuộc sống gia đình; tăng cường thúc đẩy bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình, phòng chống tệ nạn xã hội từ trong gia đình. Hội phụ nữ cơ sở khảo sát nắm bắt tình hình gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức thăm hỏi hỗ trợ, động viên chị em ổn định cuộc sống, yên tâm công tác. Tham mưu cho Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh thường xuyên làm tốt công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em như: tổ chức tuyên dương, tặng quà cho các cháu con CBCS đạt thành tích cao trong học tập, động viên thăm hỏi các cháu có hoàn cảnh đặc biệt nhân Tháng hành động vì trẻ em và Tết Nguyên đán trong 5 năm qua với tổng số gần 2 tỷ đồng. Công an tỉnh không có gia đình phụ nữ nghèo, không có con CBCS Công an bỏ học hay vi phạm pháp luật, 98% gia đình hội viên đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”.

Hội phụ nữ Công an tỉnh phối hợp với Trường Mầm non Hoa Hồng hưởng ứng Chương trình "Triệu phần quà chia sẻ yêu thương" trao tặng quà cho Trung tâm nuôi dưỡng và phục hồi chức năng người tâm thần tỉnh Vĩnh Phúc

Với các hoạt động sinh hoạt chính trị thiết thực như: tổ chức ngày hội “Sắc màu hạnh phúc”; gặp mặt, tặng quà các gia đình CBCS thuộc các đơn vị trực tiếp chiến đấu như Cảnh sát Hình sự, Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy, An ninh đối nội năm 2016 hay đã tổ chức cuộc thi viết-vẽ “Con yêu mẹ-Chiến sỹ Công an”, tổ chức gặp mặt biểu dương “Gia đình Công an tiêu biểu” trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh... Hội phụ nữ Công an tỉnh đã làm tốt vai trò của mình, được Ban Giám đốc ghi nhận, đánh giá cao và được cán bộ chiến sỹ, hội viên tin tưởng.

Với những thành tích đã đạt được, trong nhiệm kỳ qua, các cấp Hội Phụ nữ Công an tỉnh 2 lần được Trung ương Hội LHPN Việt Nam tặng Bằng khen; 87 lượt tập thể, 484 lượt cá nhân được Bộ Công an, Hội LHPN tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh khen thưởng. Nhiều gương CBCS nữ tiêu biểu được biểu dương, ghi danh vào “Sổ vàng truyền thống” của Công an tỉnh và nhận được nhiều thư khen, thư cảm ơn của các cấp ngành và quần chúng nhân dân. Từ đó đã khẳng định vai trò, vị trí và những đóng góp quan trọng của cán bộ, hội viên phụ nữ lực lượng Công an trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương, đóng góp tích cực trong công tác xây dựng Đảng và xây dựng hình ảnh người CAND đẹp trong lòng dân và vì nhân dân phục vụ.

Xác định việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh một trong những nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt, tập thể và từng cán bộ hội viên phụ nữ Công an tỉnh xác định rõ trách nhiệm của mình, tiếp tục phát huy truyền thống của phụ nữ Việt Nam, phụ nữ CAND, thường xuyên trau dồi phẩm chất, đạo đức không ngừng học tập, nâng cao trình độ mọi mặt để đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ được giao hoàn thành tốt  thiên chức người phụ nữ trong gia đình, góp phần bảo vệ và dựng xây quê hương, đất nước phát triển, giàu mạnh, văn minh, hiện đại./.

Tác giả: Trung tá Trần Thị Ngọc Thủy - Nguồn: Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an tỉnh - Số lần được xem: 20

Tin bài cùng chuyên mục

Bạo lực trẻ em trong gia đình CUỘC THI SÁNG TÁC CA KHÚC VỀ PHỤ NỮ VĨNH PHÚC Đồng Hành cùng phụ nữ biên cương Quốc mẫu Tây Thiên Vĩnh Phúc Hội Thi Gói bánh chưng của NKT tỉnh Vĩnh Phúc
Xem tất cả »

Hình ảnh


Liên kết website