Hội LHPN huyện Vĩnh Tường khởi công xây dựng nhà mái ấm tình thương cho hội viên nghèo

Ngày đăng: 28/09/2020  - Lượt xem: 46

Sáng ngày 28/9/2020, Hội LHPN huyện Vĩnh Tường tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà “Mái ấm tình thương” cho bà Lê Thị Gái - hội viên Chi hội phụ nữ thôn 8 xã Đại Đồng. Dự Lễ khởi công có đồng chí Trương Việt Hà - Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện; các đồng chí UV BTV Hội LHPN xã; đại diện lãnh đạo thôn 8 xã Đại Đồng.

Đ/c Trương Việt Hà - Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện trao số tiền 50 triệu đồng hỗ trợ cho bà Lê Thị Gái

Chị Nguyễn Thị Oanh - hội viên chi Hội phụ nữ thôn 1 hỗ trợ bà Lê Thị Gái số tiền 3 triệu đồng

Bà Lê Thị Gái là hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chồng mắc bệnh mất sớm, bản thân bà bị bệnh thần kinh, sức khỏe kém, các con trai hoàn cảnh kinh tế khó khăn. Hiện tại, cả gia đình có 07 nhân khẩu đang ở trong căn nhà vách đất, dột nát, xuống cấp nghiêm trọng. Trước hoàn cảnh đó, Hội LHPN huyện đã quyết định hỗ trợ gia đình bà Lê Thị Gái xây dựng nhà “Mái ấm tình thương”.

Ngôi nhà được xây dựng với diện tích 72 mét vuông, tổng kinh phí khoảng hơn 200 triệu đồng, trong đó Hội LHPN huyện hỗ trợ 50 triệu đồng từ quỹ mái ấm tình thương; cùng với sự giúp đỡ của các cấp, các ngành và bà con làng xóm về ngày công lao động. Đây là 1 trong 5 ngôi nhà Mái ấm tình thương do Hội LHPN huyện khởi công sửa chữa, xây dựng cho phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong năm 2020, hướng tới kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2020).

Cũng tại buổi lễ, chị Nguyễn Thị Oanh - Hội viên phụ nữ chi hội thôn 1 xã Đại Đồng đã ủng hộ gia đình bà Lê Thị Gái số tiền 3 triệu đồng, nhằm động viên, hỗ trợ bà ổn định cuộc sống

Việc hỗ trợ phụ nữ nghèo xây nhà là một trong những hoạt động thiết thực, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, đồng thời cũng là hoạt động thường xuyên của Hội LHPN huyện giúp chị em hội viên phụ nữ nghèo có nhà ở ổn định, góp phần cùng chính quyền địa phương thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội và công tác giảm nghèo bền vững trên địa bàn huyện

Tác giả: Lê Thị Phượng - Nguồn: Hội LHPN huyện Vĩnh Tường - Số lần được xem: 46