Kiểm tra hoạt động vay vốn NHCSXH

Ngày đăng: 22/09/2020  - Lượt xem: 47

Thực hiện Kế hoạch số 49/KH-BTV, ngày 16/01/2020 của Hội LHPN tỉnh về việc kiểm tra hoạt động ủy thác cho vay vốn năm 2020. Trong thời gian từ ngày 10/9- 22/9/2020, Hội LHPN tỉnh đã phối hợp với NHCSXH tỉnh tổ chức đoàn kiểm tra hoạt động ủy thác cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách đợt 2 tại 04/09 huyện, thành phố. Tham gia đoàn kiểm tra có lãnh đạo và cán bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, đại diện lãnh đạo, cán bộ Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh, huyện và Hội Phụ nữ các huyện/thành phố.

Đ/c Vũ Thị Thu Hà - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh kết luận  buổi làm việc tại huyện Lập Thạch.

Đ/c Trần Thị Ngọc Thùy - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh kết luận  buổi làm việc tại thành phố Vĩnh Yên.

Qua kiểm tra tại các đơn vị cho thấy, các đơn vị đã thực hiện tốt các quy định ủy thác với Ngân hàng chính sách xã hội, bình xét vay vốn tại Tổ được thực hiện công khai, đúng quy trình, có sổ sách ghi chép, hồ sơ đầy đủ. Việc thu chi phí ủy thác được thực hiện theo đúng Quy chế, các loại vốn vay sử dụng đúng mục đích, có nhiều hộ đã phát huy tốt việc sử dụng đồng vốn vào kinh doanh phát triển kinh tế, không có trường hợp nào sử dụng vốn sai mục đích, chiếm dụng vốn...Tuy nhiên, việc sinh hoạt Tổ tiết kiệm vay vốn tại một số tổ vẫn chưa thường xuyên, vẫn còn tình trạng nợ quá hạn, tỷ lệ thành viên tham gia tiền gửi tiết kiệm chưa cao...

Tại các buổi làm việc, đoàn kiểm tra đã chỉ đạo Hội Phụ nữ cấp huyện và Hội Phụ nữ cấp xã tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, vận động, đôn đốc hộ vay trả nợ quá hạn, thu hồi lãi tồn, gửi tiết kiệm và vận động hộ vay tham gia gửi tiền nhàn rỗi vào NHCSXH; tiếp tục chỉ đạo, đôn đốc các xã tham gia đầy đủ các cuộc họp giao ban, các phiên giao dịch tại xã để nắm bắt tình hình hoạt động của tổ TK&VV do Hội LHPN quản lý, nắm chắc số vốn đến hạn để đôn đốc nhắc nhở hộ vay có kế hoạch hoàn trả; củng cố, kiện toàn tổ TK&VV hoạt động chưa tốt.
 

Tác giả: Thúy Anh - Trưởng ban GĐXH - KT - Nguồn: Hội LHPN tỉnh - Số lần được xem: 47

Đồng Hành cùng phụ nữ biên cương Quốc mẫu Tây Thiên Vĩnh Phúc Hội Thi Gói bánh chưng của NKT tỉnh Vĩnh Phúc
Xem tất cả »

Hình ảnh


Liên kết website