Hội LHPN huyện Sông Lô với các hoạt động Nhân đạo từ thiện

Ngày đăng: 11/09/2020  - Lượt xem: 22

Phát huy truyền thống tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc Việt Nam,với cách làm hay và sáng tạo trong 6 tháng đầu năm 2020, Hội LHPN huyện Sông Lô đã tổ chức nhiều hoạt động nhân đạo từ thiện có ý nghĩa thiết thực, giúp đỡ các chị em hội viên phụ nữ nghèo vượt qua hoàn cảnh khó khăn, ổn đinh cuộc sống, vươn lên phát triển kinh tế tại địa phương.

Ngay từ đầu năm, thực hiện chủ đề năm “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”, Hội LHPN huyện Sông Lô đã triển khai các hoạt động nhân đạo từ thiện, tổ chức tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ lồng ghép trong các hội nghị chuyên đề, sinh hoạt câu lạc bộ, đồng thời tổ chức thăm hỏi, động viên, giúp đỡ, tặng quà hộ nghèo, người bị bệnh hiểm nghèo, nạn nhân chất độc da cam, vận động các tập thể, cá nhân ủng hộ chăm lo Tết cho phụ nữ nghèo, gia đình chính sách.Trong dịp tết Nguyên Đán Canh Tý 2020, các cấp Hội LHPN huyện đã phối hợp tổ chức  tặng quà cho các đối tượng chính sách, người có công và các đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là 12.257 xuất, trị giá gần 6 tỷ đồng. Phối hợp tổ chức khám chữa bệnh miễn phí vào dịp trước tết Nguyên đán cho 618 HVPN trong đó được cấp thuốc 127 Hội viên phụ nữ với tổng trị giá hơn 4 triệu đồng. Phối hợp với Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Vĩnh Phúc khám bệnh miễn phí cho hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện, đến nay đã khám cho 355 hội viên phụ nữ tại 02 xã Tân Lập, Thị trấn Tam Sơn. Hội viên phụ nữ rất phấn khởi được đội ngũ y, bác sỹ khám bệnh nhiệt tình, chu đáo, trang thiết bị hiện đại, đáp ứng được mong muốn của chị em. Trong thời gian diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, đồng lòng cùng nhân dân cả nước chống dịch, thực hiện lời kêu gọi của thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc “chống dịch như chống giặc”, Hội phụ nữ huyện đã vận động và trao tặng 409,6 triệu đồng tiền mặt, trên 9.000 chiếc khẩu trang, 1.800 lọ dung dịch rửa tay, 17.510 kg gạo, 67 lít dầu ăn, 42 thùng mỳ tôm giúp những hội viên, phụ nữ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng số tiền là 45,8 triệu đồng và 1.340 kg gạo.

Thực hiện phong trào“Đền ơn, đáp nghĩa, từ thiện nhân đạo”, bằngnhững hành động, việc làm cụ thể , Hội LHPN huyện đã huy động các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức, cá nhân cùng chung tay thực hiện chủ đề nhằm nâng cao ý thức và phát huy vai trò trách nhiệm của các cấp Hội, các cấp, các ngành trong việc chung tay thực hiện các hoạt động đảm bảo an toàn cho phụ nữ và trẻ em như: 6 tháng đầu năm, Hội LHPN huyện phối hợp với quỹ từ thiện Minh Tâm hàng năm ủng hộ giúp đỡ các gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn cho 76 hộ gia đình, hội viên khó khăn; ủng hộ quà, đồ dùng học tập cho các trường Mầm Non tại 05 xã trên địa bàn huyện với số tiền trị giá gần 1 tỷ đồng; xây nhà mái ấm tình thương cho 01 hộ gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn tại xã Nhân Đạo trị giá 60 triệu đông. Hội LHPN huyện tiếp tục tổ chức khảo sát 10 hội viên nghèo hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở xã Lãng Công, để tiếp tục đề nghị quỹ từ thiện Minh Tâm hỗ trợ hàng tháng.

Để hỗ trợ chị em tăng gia sản xuất, phát triển kinh tế gia đình, khẳng đinh vai trò phụ nữ trong gia đình và xã hội, từ nguồn vốn hỗ trợ của Ngân hàng Chính sách xã hội, Hội Phụ nữ các cấp đã rà soát các đối tượng là hộ nghèo, gia đình chính sách tạo điều kiện cho vay vốn tạo việc làm tăng thu nhập, phát triển kinh tế.Tiếp tục duy trì nhóm tiết kiệm phường họ giúp nhau thường xuyên, đến nay có 99 nhóm phường với 3.678 thành viên, số vốn huy động được lên đến trên 14 tỷ đồng.

Từ những hoạt động ý nghĩa đó, Hội LHPN huyện Sông Lô đã hỗ trợ, giúp đỡ được nhiều hội viên, phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn vượt qua khó khăn, vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống. Đồng thời tạo sự gắn kết, phấn khởi đối với các tầng lớp phụ nữ. Trong thời gian tới, để nâng cao chất lượng, góp phần tổ chức tốt hoạt động, Hội LHPN huyện tiếp tục tập trung các hoạt động tăng cường đổi mới nội dung, phương thức sinh hoạt, tạo không khí sôi nổi, thoải mái, thu hút đông đảo hội viên, phụ nữ tham gia; xây dựng các chương trình, kế hoạch hỗ trợ, giúp đỡ; Làm tốt công tác tuyên truyền, vận động thu hút thêm hội viên tham gia hoạt động từ thiện nhân đạo đồng thời biểu dương các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hoạt động Hội, hoạt động công tác từ thiện nhân đạo, góp phần gìn giữ và phát huy truyền thống “tương thân, tương ái” tốt đẹp của dân tộc.

Tác giả: - Nguồn: Hội LHPN huyện Sông Lô - Số lần được xem: 22