Ngày đăng: 10/07/2020  - Lượt xem: 51

Ngày 10/7/2020, Hội LHPN huyện Bình Xuyên tổ chức hội nghị Ban chấp hành, sơ kết công tác Hội và hoạt động TYM 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm năm 2020. Dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên BCH Hội LHPN huyện nhiệm kỳ 2016-2021, Chủ tịch Hội LHPN các xã, thị trấn.

Hội LHPN huyện Bình Xuyên sơ kết công tác Hội và hoạt động TYM 6 tháng đầu năm 2020.

Đ/c Nguyễn Thị Xuân Hồng - HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện tặng hoa 02 đồng chí ủy viên BCH Hội LHPN huyện, nhiệm kỳ 2016-2021 chuyển công tác.

Trong 6 tháng đầu năm, các cấp Hội phụ nữ trong toàn huyện đã tập trung triển khai các hoạt động thực hiện phong trào thi đua và 3 nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội; hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc. Nổi bật là hoạt động hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19 như nhắn tin ủng hộ phòng, chống dịch, ủng hộ 23,3 triệu đồng tiền mặt, 500c khẩu trang, 08 máy đo thân nhiệt và các nhu yếu phẩm như: gạo, sữa, mì tôm, xà phòng, dung dịch sát khuẩn…, tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia xây dựng, cải tạo hệ thống cống rãnh thoát nước thải khắc phục ô nhiễm môi trường tại khu dân cư. Kết quả, trong 6 tháng tháng đầu năm toàn huyện đã xây dựng, cải tạo được trên 19.948m2; Phối hợp với Phòng Tài nguyên môi trường huyện chỉ đạo Hội LHPN các xã, TT tổ chức đồng loạt ra quân về sinh môi trường, thu gom xử lý chất thải, rác thải, tham gia xây dựng đường hoa phụ nữ, đường xanh bóng mát tại 13 xã, thị trấn và các thôn dân cư trên địa bàn huyện chỉ đạo điểm tại thôn Hiệp Thuận, xã Thiện Kế; trong 6 tháng đầu năm phòng giao dịch TYM Bình Xuyên đã phát số vốn là 33,143 tỷ cho 650 thành viên vay vốn đạt 100,4% kế hoạch. Phát triển được 137 hội viên mới tham gia tổ chức Hội.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Xuân Hồng - HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện đã biểu dương những thành tích mà các cơ sở Hội đạt được trong thời gian qua và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm.

Cũng tại hội nghị, đã bầu bổ sung 03 đồng chí tham gia BCH Hội LHPN huyện nhiệm kỳ 2016-2021và chia tay 02 đồng chí ủy viên BCH Hội LHPN huyện, nhiệm kỳ 2016-2021 chuyển công tác.

Tác giả: Hội LHPN huyện Bình Xuyên - Nguồn: - Số lần được xem: 51