Khởi công xây dựng nhà Mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ thôn Đậu, xã Định Trung, thành phố Vĩnh Yên

Ngày đăng: 25/06/2020  - Lượt xem: 98

Sáng ngày 25/6, Hội LHPN thành phố Vĩnh Yên chỉ đạo Hội LHPN xã Định Trung tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà "Mái ấm tình thương" cho chị Hoàng Thị Tâm – hội viên phụ nữ thôn Đậu, xã Định Trung, thành phố Vĩnh Yên. Dự lễ khởi công có các đồng chí: Đào Thu Trang - Chánh văn phòng Hội LHPN tỉnh Vĩnh Phúc; Nguyễn Hoài Nam - Ủy viên BTV, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; lãnh đạo Hội LHPN thành phố; lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương.

Đ/c Nguyễn Thị Thúy Bình - Thành ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN thành phố Vĩnh Yên trao quà cho chị Hoàng Thị Tâm hội viên phụ nữ nghèo

Đ/c Nguyễn Hoài Nam - UV BTV, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy thay mặt Công ty Cổ phần tập đoàn Phúc Sơn trao quà cho chị Hoàng Thị Tâm hội viên phụ nữ nghèo

Gia đình chị Hoàng Thị Tâm có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bản thân chị bị tai nạn ảnh hưởng đến sức khoẻ đã nhiều năm, là mẹ đơn thân nuôi con nhỏ. Nhà chị đang ở hiện nay đã xuống cấp. Để giúp gia đình chị Tâm có ngôi nhà mới khang trang, an toàn, Hội LHPN thành phố đã trích từ nguồn quỹ ủng hộ “Xây dựng, sửa chữa nhà mái ấm tình thương” năm 2020, hỗ trợ kinh phí xây dựng cho gia đình 50.000.000 đồng; công ty cổ phần tập đoàn Phúc Sơn hỗ trợ 20.000.000 đồng, số còn lại là nguồn kinh phí do chính quyền địa phương phát động quyên góp và gia đình tự vận động.

Đây là việc làm ý nghĩa của các cấp Hội, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, giúp phụ nữ nghèo có nhà ở ổn định, góp phần cùng chính quyền địa phương thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững ở địa phương.

Tác giả: Đại Thị Như Hậu - Nguồn: Hội LHPN thành phố Vĩnh Yên - Số lần được xem: 98