Khởi công xây dựng nhà Mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ thôn Mới, xã Ngũ Kiên, huyện Vĩnh Tường

Ngày đăng: 29/06/2020  - Lượt xem: 124

Sáng ngày 29/6, Hội LHPN huyện Vĩnh Tường chỉ đạo Hội LHPN xã Ngũ Kiên tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà "Mái ấm tình thương" cho chị Dương Thị Vân – hội viên phụ nữ thôn Mới, xã Ngũ Kiên. Dự lễ khởi công có đại diện lãnh đạo Hội LHPN huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ xã; đại diện chính quyền thôn.

Gia đình chị Dương Thị Vân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bản thân bị bệnh hiểm nghèo, chồng bị tâm thần nhiều năm, hai con còn nhỏ, thu nhập chính từ mấy sào ruộng. Nhà chị đang ở hiện nay đã xuống cấp. Để giúp gia đình chị Vân có ngôi nhà mới khang trang, an toàn, Hội LHPN huyện trích từ nguồn ủng hộ “Xây, sửa nhà mái ấm tình thương” năm 2020, hỗ trợ kinh phí xây dựng cho gia đình 50 triệu đồng; số còn lại là nguồn kinh phí do chính quyền địa phương phát động quyên góp và gia đình tự vận động.

Đây là việc làm ý nghĩa của các cấp Hội, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, giúp phụ nữ nghèo có nhà ở ổn định, góp phần cùng chính quyền địa phương thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững.

Tác giả: Trịnh Bích Huệ - Nguồn: Hội LHPN huyện Vĩnh Tường - Số lần được xem: 124