Phụ nữ thành phố Vĩnh Yên: Tích cực hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” Việt Nam

Ngày đăng: 09/03/2020  - Lượt xem: 82

''Tuần lễ áo dài'' Việt Nam 2020 là một trong những hoạt động ý nghĩa trong khuôn khổ sự kiện “Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam” do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam phối hợp với Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch tổ chức nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, 110 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” Việt Nam, Hội LHPN thành phố và LĐLĐ thành phố đã tuyên truyền, vận động nữ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp mặc áo dài hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” Việt Nam từ ngày 3- 8/3. Theo đó, hội viên phụ nữ trên địa bàn thành phố đã chủ động mặc áo dài khi đến làm việc tại cơ quan, công sở, trường học và các bộ phận văn phòng tại các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn.

Áo dài từ lâu vẫn luôn là trang phục truyền thống không thể thiếu của mỗi người dân Việt Nam, chiếc áo dài là trang phục tôn vinh vẻ kín đáo, dịu dàng làm toát lên nét duyên dáng, thanh lịch của người con gái Việt. Áo dài còn thể hiện những giá trị tốt đẹp về đạo đức, thẩm mỹ và là một di sản quý báu để thế hệ hôm nay tiếp tục giữ gìn và bảo tồn những giá trị nhân văn trong trang phục truyền thống, để biết trân quý những giá trị mà ông cha để lại.

 “Tuần lễ áo dài” là hoạt động nhằm quảng bá hình ảnh áo dài Việt Nam; đồng thời, tôn vinh những giá trị của người phụ nữ Việt Nam “Tự tin, trung hậu, đảm đang” qua tà áo dài trong đời sống xã hội. Qua đó, khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn và phát huy di sản văn hóa áo dài Việt Nam trong mỗi phụ nữ, người dân, hướng tới đề xuất công nhận Áo dài là di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia; tiến tới đề xuất UNESCO công nhận Áo dài là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.

Cùng với việc hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài” Việt Nam, các cấp Hội LHPN thành phố còn tổ chức các hoạt động tuyên truyền về lịch sử 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam với chủ đề “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”; phát động phong trào thi đua, tạo không khí vui tươi, phấn khởi...

Tác giả: Thu Hà - Ánh Tuyết - Nguồn: Cổng thông tin giao tiếp điện tử thành phố Vĩnh Yên - Số lần được xem: 82

Đồng Hành cùng phụ nữ biên cương Quốc mẫu Tây Thiên Vĩnh Phúc Hội Thi Gói bánh chưng của NKT tỉnh Vĩnh Phúc
Xem tất cả »

Hình ảnh


Liên kết website