Phụ nữ Phúc Yên chung tay phòng chống dịch Covid-19

Ngày đăng: 14/02/2020  - Lượt xem: 126

Tuy chưa có ca bệnh, chưa có người phải cách ly theo dõi, nhưng Hội LHPN TP Phúc Yên (Vĩnh Phúc) tiếp tục chủ động phòng chống dịch bệnh; tuyên truyền, vận động các biện pháp phòng chống virus Covid-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Hiện nay, dịch bệnh bệnh viêm phổi cấp do virus covid-19 đang diễn biến phức tạp tại tỉnh Vĩnh Phúc. Theo báo cáo của Bộ Y tế, cả nước có 16 trường hợp nhiễm bệnh, trong đó 11 trường hợp ở Vĩnh Phúc. Các ca bệnh tập trung chủ yếu tại huyện Bình Xuyên, huyện Tam Đảo…

TP. Phúc Yên (Vĩnh Phúc) tuy chưa có ca bệnh nhưng chính quyền địa phương không chủ quan và tăng cường công tác tuyên truyền tới quần chúng nhân dân, trong đó Hội Phụ nữ các cấp là nòng cốt. Bà  Hà Thị Ánh Nguyệt, Chủ tịch Hội LHPN TP. Phúc Yên, cho biết, đến nay trên địa bàn thành phố chưa có trường hợp nào phải cách ly do nghi nhiễm virus covid-19. Tuy nhiên, để chủ động phòng chống dịch bệnh, những ngày qua, các cấp Hội phụ nữ TP. Phúc Yên đã triển khai nhiều biện pháp tích cực. 

Theo đó, cán bộ, hội viên phụ nữ đến từng nhà, xuống những nơi tập trung đông người như khu công nghiệp, chợ,… để phát tờ rơi về thông tin phòng chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Cán bộ Hội viên phụ nữ TP. Phúc Yên tuyên truyền các biện pháp phòng chống covid-19 tại chợ

Ngoài ra, các nhóm chị em cũng xuống các cơ sở sản xuất, nhà hàng kêu gọi ủng hộ vật chất để phòng chống dịch. Có cơ sở ủng hộ dung dịch sát khuẩn, chị em chiết xuất thành những chai nhỏ rồi phát cho người dân.

Cũng theo bà Nguyệt, do trên địa bàn thành phố có cơ sở sản xuất khẩu trang y tế, nên UBND thành phố cùng Hội LHPN đã đến làm việc. Doanh nghiệp cũng tạo điều kiện ủng hộ, nên mỗi ngày sản xuất được 5.000 chiếc khẩu trang thì dành 1.500 chiếc bán cho TP. Phúc Yên với giá xuất xưởng của nhà máy. Hội vận động kinh phí để mua rồi phát cho người dân.  

Cán bộ Hội viên phụ nữ TP. Phúc Yên tuyên truyền các biện pháp phòng chống covid-19 tại công sở trên địa bàn

Ngoài ra, với đối tượng là chị em phụ nữ khu vực nông thôn, Hội tuyên truyền dùng khẩu trang vải để tiết kiệm. Sau khi dùng có thể giặt sạch, phơi khô rồi là ở nhiệt độ cao để diệt khuẩn.  

Trong thời gian tới, các cấp Hội tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về dịch bệnh viêm phổi cấp do virus covid-19 gây ra. 

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động của Hội LHPN TP. Phúc Yên trong công tác tuyên truyền, phòng chống bệnh viêm phổi cấp do virus covid- 19 gây ra mà PNVN ghi lại:

Cán bộ Hội viên phụ nữ TP. Phúc Yên tuyên truyền các biện pháp phòng chống covid-19 tại nhà dân

Cán bộ Hội viên phụ nữ TP. Phúc Yên tuyên truyền các biện pháp phòng chống covid-19 tại cửa hàng tạp hóa

Tác giả: Linh Trần - Nguồn: phunuvietnam.vn - Số lần được xem: 126

Đồng Hành cùng phụ nữ biên cương Quốc mẫu Tây Thiên Vĩnh Phúc Hội Thi Gói bánh chưng của NKT tỉnh Vĩnh Phúc
Xem tất cả »

Hình ảnh


Liên kết website