Tọa đàm Đề tài khoa học: “Khả năng thích ứng nghề nghiệp của lao động nữ trước yêu cầu của Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4”

Ngày đăng: 25/10/2018  - Lượt xem: 52

Chiều 25/10, Hội LHPN tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Học viện Phụ nữ Việt Nam tổ chức tọa đàm đề tài khoa học “Khả năng thích ứng nghề nghiệp của lao động nữ trước yêu cầu của Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4”. Tới dự có các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN tỉnh; lãnh đạo Học viện Phụ nữ Việt Nam; lãnh đạo Đảng ủy khối Doanh nghiệp tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành, đoàn thể tỉnh; đại diện Trường Cao đẳng Kinh tế kỹ thuật Vĩnh Phúc; đại diện công ty TNHH Wise Paciffic Apparel Việt Nam, công ty TNHH UJU Việt Nam, công ty Cổ phần Thương mại và du lịch Âu Việt.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã cùng trao đổi về thực trạng và tác động của CMCN 4.0 tại địa phương; đánh giá khả năng thích ứng nghề nghiệp của lao động nữ trước tác động của CMCN 4.0, đồng thời đưa ra một số giải pháp và đề xuất về các chính sách, thể chế liên quan…

Thông qua buổi tọa đàm nhằm thu thập số liệu của lao động nữ thuộc 4 ngành: may, điện tử, du lịch - lữ hành và nông nghiệp công nghệ cao trên địa bàn tỉnh làm căn cứ để đề xuất các chính sách, giải pháp nâng cao khả năng thích ứng nghề nghiệp của lao động nữ trong tình hình mới.

Tác giả: Phương Thảo - Phó Ban Tuyên giáo - Nguồn: Hội LHPN tỉnh Vĩnh Phúc - Số lần được xem: 52