Hội Phụ nữ Công an tỉnh: Gặp mặt kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam

Ngày đăng: 19/10/2018  - Lượt xem: 17

Ngày 18/10/2018, Hội Phụ nữ Công an tỉnh tổ chức gặp mặt kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2018) và biểu dương các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong Phong trào thi đua “Phụ nữ Công an nhân dân học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; chủ động, trách nhiệm, kỷ cương, sáng tạo, vì an ninh Tổ quốc; xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững”.

Đại diện lãnh đạo Công an tỉnh trao thưởng cho các tập thể có thành tích xuất sắc. Ảnh: Trường Khanh

Hiện nay, cán bộ phụ nữ Công an tỉnh chiếm trên 17% quân số toàn lực lượng. Những năm qua, lực lượng phụ nữ Công an nhân dân (CAND) luôn phát huy truyền thống, phẩm chất, đạo đức tốt đẹp của các thế hệ phụ nữ Việt Nam nói chung, phụ nữ CAND nói riêng, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, giỏi việc nước, đảm việc nhà. Hàng năm, 100% hội viên phụ nữ hoàn thành nhiệm vụ công tác chuyên môn; trong đó, nhiều hội viên đạt các danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”, “Chiến sĩ tiên tiến”, “Lao động tiên tiến”; tỷ lệ cán bộ nữ giữ chức vụ lãnh đạo từ cấp đội trở lên chiếm khoảng 15% tổng số cán bộ nữ.

Nhiều cán bộ phụ nữ CAND luôn tích cực tìm hiểu, bồi dưỡng kiến thức về chăm sóc sức khoẻ, nuôi dạy con thành đạt, kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm… xây dựng gia đình theo 4 chuẩn mực: No ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Lê Thanh Bình, Phó Giám đốc Công an tỉnh khẳng định: Cán bộ phụ nữ Công an tỉnh luôn năng động, sáng tạo, khắc phục khó khăn, đoàn kết phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; góp phần đảm bảo sự bình yên cho nhân dân. Đồng chí đề nghị, cấp ủy các đơn vị và các Chi hội phụ nữ trực thuộc Công an tỉnh tiếp tục đổi mới việc tổ chức các hoạt động, phong trào phụ nữ cho phù hợp, đảm bảo thiết thực, hiệu quả. Tạo môi trường để phụ nữ công an phấn đấu, rèn luyện; xây dựng lực lượng CAND thực sự vì nước quên thân, vì dân phục vụ.

Nhân dịp này, Ban Giám đốc và Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã khen thưởng 10 tập thể, 33 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Phong trào thi đua “Phụ nữ CAND học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; chủ động, trách nhiệm, kỷ cương, sáng tạo, vì an ninh Tổ quốc; xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững” năm 2018.

Tác giả: Kim Hiền - Nguồn: Báo Vĩnh Phúc - Số lần được xem: 17