Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với cán bộ, hội viên phụ nữ Bình Xuyên

Ngày đăng: 27/09/2018  - Lượt xem: 194

Thực hiện Công văn số 145/CV-CSLP, ngày 17/8/2018 của BTV Hội LHPN tỉnh Vĩnh Phúc về việc chỉ đạo điểm tổ chức đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương với cán bộ, hội viên phụ nữ.

Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với cán bộ, hội viên phụ nữ Bình Xuyên 

Được sự đồng ý của Thường trực huyện ủy, ngày 27/9/2018, Hội LHPN huyện Bình Xuyên tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương với 200 cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện Bình Xuyên. Đến dự Hội nghị có các đ/c: Nguyễn Thị Thu Chầm - TUV, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; các đ/c Phó Chủ tịch, trưởng các ban chuyên môn Hội LHPN tỉnh; Nguyễn Duy Đông - TUV, Bí thư huyện ủy; Nguyễn Tuấn Anh - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Ngọc Phi - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đ/c UV BTV huyện ủy, UB MTTQ Việt Nam huyện, Trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện; các đ/c Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LPHN các huyện, thành phố và đơn vị trực thuộc trong tỉnh.

Tại buổi đối thoại với lãnh đạo địa phương, 16 ý kiến đại diện cho cán bộ, hội viên phụ nữ và các tầng lớp nhân dân trong huyện đã bày tỏ những suy nghĩ, tâm tư nguyện vọng xung quanh các vấn đề bức xúc trong các lĩnh vực: Công tác cán bộ nữ, bình đẳng giới, giải quyết việc làm, đất đai, ô nhiễm môi trường, vấn đề giao thông nông thôn và bạo lực học đường; những vướng mắc, bất cập về chủ trương, cơ chế, chính sách; những giải pháp trong thời gian tới về tổ chức, chỉ đạo điều hành của cấp ủy, chính quyền các cấp, những cơ chế, chính sách liên quan đến phát triển KT-XH của địa phương…

Trên tinh thần dân chủ, cởi mở, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện và các ngành chức năng đã nghiêm túc tiếp thu các ý kiến, đề xuất của hội viên phụ nữ. Từng nội dung, câu hỏi đã được trả lời thẳng thắn, giải thích rõ ràng, đúng trọng tâm và đưa ra những giải pháp xử lý các vấn đề ngay tại Hội nghị.

Buổi tiếp xúc đối thoại đã giúp hội viên phụ nữ từng bước nâng cao nhận thức, hiểu biết về các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, của tỉnh, của địa phương. Qua đó tạo sự đồng thuận, thống nhất giữa cấp ủy, chính quyền với cán bộ, hội viên phụ nữ, kịp thời giải quyết những vấn đề mới nảy sinh, khó khăn vướng mắc của hội viên, phụ nữ và nhân dân. Đây cũng là dịp để cấp ủy, chính quyền địa phương trực tiếp lắng nghe những ý kiến, kiến nghị, đề xuất của cán bộ, hội viên phụ nữ, từ đó đổi mới phương thức lãnh đạo của các cấp ủy Đảng và sự quản lý, điều hành của chính quyền, nâng cao chất lượng hiệu quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị ở địa phương theo nguyên tắc “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”.

Tác giả: Nguyễn Thị Xuân Hồng - Nguồn: Chủ tịch Hội LHPN huyện Bình Xuyên - Số lần được xem: 194

Đồng Hành cùng phụ nữ biên cương Quốc mẫu Tây Thiên Vĩnh Phúc Hội Thi Gói bánh chưng của NKT tỉnh Vĩnh Phúc
Xem tất cả »

Hình ảnh


Liên kết website