Quỹ Tình thương của Hội LHPN Việt Nam (TYM) chi trả quyền lợi Bảo hiểm Tương trợ vốn vay cho hội viên, phụ nữ

Ngày đăng: 27/01/2021  - Lượt xem: 237

Ngày 27/01/2021, TYM chi nhánh Vĩnh Phúc đã phối hợp với Hội LHPN thành phố Phúc Yên, Hội LHPN phụ nữ xã Cao Minh đến gia đình chị Đinh Thị Thắng thôn Hiển Lễ, xã Cao Minh, thành phố Phúc Yên chia buồn, động viên, đồng thời chi trả tiền bảo hiểm tương trợ vốn vay cho đại diện gia đình. Tới dự có đồng chí Vũ Thị Thu Hà - Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh Vĩnh Phúc; lãnh đạo Hội LHPN thành phố Phúc Yên; đại diện cấp ủy, chính quyền địa phương.

Thay mặt Quỹ Bảo hiểm vi mô, TYM chi nhánh Vĩnh Phúc  đã chi trả quyền lợi bảo hiểm Tương trợ vốn vay 60 triệu đồng cho gia đình hội viên Đinh Thị Thắng.

Xã Cao Minh, thành phố Phúc Yên, được triển khai hoạt động của Tổ chức tài chính vi mô TNHH Một thành viên Tình Thương (TYM) từ năm 1996. Đến nay, xã có gần 395 hội viên phụ nữ tham gia vay vốn và gửi tiết kiệm. Các hội viên vay vốn của TYM và tham gia sản phẩm bảo hiểm tương trợ vốn vay của Quỹ Bảo hiểm vi mô thuộc Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam. Ngay từ ngày đầu, Quỹ Tình thương của Hội LHPN Việt Nam (TYM) hoạt động trên địa bàn xã Cao Minh, thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Sau khi tìm hiểu và bàn bạc với cán bộ Quỹ, năm 2008 anh chị vay 4 triệu đồng thực hiện để phát triển kinh tế, các vòng vốn sau chị đều mạnh dạn vay tối đa để phát triển kinh tế và trải qua 18 lần vay vốn tổng số vốn vay lên 495 triệu đồng để thực hiện các dự án phát triển kinh tế. Số vốn vay được hoàn trả hàng tuần nên không gây khó khăn cho anh chị. Bên cạnh đó, anh chị còn được tuyên truyền về hoạt động tiết kiệm từ 5.000 đồng là chị đã có thể gửi tiết kiệm. Điều này đã tạo cho chị sự phấn khởi và ý thức trong việc tiết kiệm hàng ngày để đến tuần có tiền trả nợ và gửi tiết kiệm. Việc tiết kiệm hàng tuần cũng có thể gửi và rút rất thuận tiện. Kinh tế gia đình dần ổn định hơn. Anh chị luôn chấp hành đầy đủ các quy định của tổ chức, trả tiền đúng hạn và tích cực tham gia sinh hoạt Quỹ.

Ngày 19/01/2021 chị Đinh Thị Thắng không may bệnh nặng qua đời, nhận được tin, cán bộ và thành viên của Quỹ trong cụm đã kịp thời làm thủ tục chi trả bảo hiểm vốn vay, quỹ tương trợ số tiền tiết kiệm của chị cho gia đình với tổng số tiền là 60 triệu đồng. Sự động viên, chi trả kịp thời của TYM cũng như Bảo hiểm vi mô thuộc Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam đã giúp gia đình trang trải viện phí, giảm bớt khó khăn về kinh tế. Đây là giá trị nhân văn mà Quỹ Bảo hiểm vi mô mang lại cho các thành viên tham gia bảo hiểm không may gặp rủi ro.

Sản phẩm bảo hiểm “Tương trợ vốn vay” thuộc Quỹ Bảo hiểm vi mô do Hội LHPN Việt Nam đang triển khai tại 12 tỉnh/thành phố. Sản phẩm cung cấp cho thành viên của Tổ chức tài chính vi mô TNHH Một thành viên TYM khi vay vốn của TYM. Tham gia sản phẩm bảo hiểm này, thành viên sẽ được quỹ Bảo hiểm vi mô thanh toán toàn bộ số tiền tương ứng với số vốn đã vay của TYM trong trường hợp thành viên không may qua đời.

 

Tác giả: Thúy Anh - Trưởng ban GĐXH-KT - Nguồn: Hội LHPN tỉnh - Số lần được xem: 237

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU PHỤ NỮ TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII, NHIỆM KỲ 2022-2027 ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU PHỤ NỮ TỈNH VĨNH PHÚC LẦN THỨ XV, NHIỆM KỲ 2021-2026 Bạo lực trẻ em trong gia đình CUỘC THI SÁNG TÁC CA KHÚC VỀ PHỤ NỮ VĨNH PHÚC Đồng Hành cùng phụ nữ biên cương
Xem tất cả »

Liên kết website