Hội nghị làm việc về thực trạng triển khai sản phẩm bảo hiểm vi mô

Ngày đăng: 26/06/2020  - Lượt xem: 133

Chiều ngày 26/6/2020, Tại Hội LHPN tỉnh Vĩnh Phúc, Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội đã có buổi làm việc với Hội LHPN Việt Nam, Hội LHPN tỉnh Vĩnh Phúc về thực trạng triển khai sản phẩm bảo hiểm vi mô.

Các Đ/c: Bùi Sỹ Lợi, Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội và Lê Thị Nguyệt – Phó Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội Chủ trì Hội nghị

Đ/c Bùi Sỹ Lợi- phó chủ nhiệm uỷ ban các vấn đề xã hội của Quốc hội thăm và tặng quà gia đình chị Nguyễn Thị Nga, xóm vẽn, xã Định Trung, Thành phố Vĩnh Yên.

Tham dự hội nghị, có Ông Bùi Sỹ Lợi, Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội, Bà Lê Thị Nguyệt – Phó Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội, Bà Hồ Thị Quý –  Ủy viên Đoàn chủ tịch- Trưởng ban hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế - Hội LHPN Việt Nam, bà Nguyễn Thị Thu Hiền - Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Tổng giám đốc tổ chức tài chính vi mô tình thương. Về phía Tỉnh Vĩnh Phúc có các  đồng chí: Nguyễn Hồng Nhung - Phó chủ tịch phụ trách Hội LHPN tỉnh, đại diện Tổ chức Tài chính Vi mô Tình Thương TYM chi nhánh Vĩnh Phúc và đại diện lãnh đạo: Sở Tài Chính, Ngân hàng nhà nước tỉnh, MTTQ và các đoàn thể tỉnh.

Tại Vĩnh Phúc, hoạt động bảo hiểm vốn vay của Trung ương Hội hiện đang được triển khai tại 05 huyện, thành phố( Vĩnh Yên, Phúc Yên, Yên Lạc, Bình Xuyên, Vĩnh Tường) thu hút số hội viên phụ nữ đã tham gia sản phẩm bảo hiểm vốn vay của TW Hội là 9.356 người, trong đó 5.547 phụ nữ đang được bảo hiểm vi mô. Trong 4 năm, bảo hiểm vi mô chi trả quyền lợi cho 19 hội viên qua đời đã được chi trả quyền lợi bảo hiểm, số tiền là 75 triệu đồng.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tham gia thảo luận, phân tích những khó khăn, vướng mắc và những thuận lợi khi triển khai sản phẩm bảo hiểm vi mô, khẳng định bảo hiểm vi mô giữ vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an sinh xã hội, góp phần xóa đói giảm nghèo. Do vậy, các đại biểu đề nghị Trung ương Hội LHPN Việt Nam tiếp tục mở rộng quy mô cung cấp các gói sản phẩm bảo hiểm vi mô; tăng cường nâng cao nhận thức về bảo hiểm vi mô thông qua các khóa tập huấn, hội thảo, truyền thông, chia sẻ thông tin về quyền lợi bảo hiểm. Đồng thời, các đại biểu đề nghị Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội, xem xét, cho ý kiến ban hành Nghị định về triển khai bảo hiểm vi mô của tổ chức chính trị – xã hội theo hướng đặc thù, nhằm tạo điều kiện cho hoạt động bảo hiểm vi mô của các tổ chức chính trị – xã hội hoạt động không vì mục đích lợi nhuận để đáp ứng, phù hợp với nhu cầu của Hội viên.

Tác giả: Thúy Anh - Trưởng ban GĐXH-KT - Nguồn: Hội LHPN tỉnh Vĩnh Phúc - Số lần được xem: 133